Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngư Dân Yên Tâm Bám Biển, Đã Có Kiểm Ngư Hỗ Trợ

Ngư Dân Yên Tâm Bám Biển, Đã Có Kiểm Ngư Hỗ Trợ
Ngày đăng: 12/05/2014

Lực lượng Kiểm ngư cùng các lực lượng chức năng khác luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ cho ngư dân hoạt động trên các ngư trường thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đây là thông điệp xuyên suốt được ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư (Bộ NNPTNT) đưa ra tại cuộc họp báo chiều tối 9/5 tại Tổng cục Thủy sản.

Ông Trung cho biết, đến nay đã có 6 kiểm ngư viên bị thương do tàu Trung Quốc phun vòi ròng và đâm vào tàu của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam; chủ yếu là do những mảnh kính vỡ tác động vào phần mềm. Cho đến hôm nay, sức khỏe của 6 kiểm ngư viên bị thương đã bình phục và có thể thực hiện các công việc bình thường trên tàu.

Trước diễn biến của sự việc trong những ngày qua, Bộ NNPTNT đã chỉ đạo Cục Kiểm ngư, cùng UBND, Sở NNPTNT các tỉnh, TP thông báo về tình hình và động viên bà con ngư dân tiếp tục bám biển đánh bắt, bởi hiện nay đang là thời điểm chính vụ cá Nam, sản lượng dồi dào.

Cục Kiểm ngư cũng khuyến cáo bà con ngư dân khi ra biển đánh bắt cá nên đi theo từng tổ, đội sản xuất trên biển để hỗ trợ nhau. "Bà con ngư dân yên tâm sản xuất vì phía sau đã có lực lượng kiểm ngư sẵn sàng hỗ trợ trên biển khi cần thiết", ông Trung khẳng định.

Cũng theo ông Trung, hiện nay bà con ngư dân vẫn đang kiên cường bám biển, tích cực sản xuất để không ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng thu hoạch, ngay cả những ngư trường xa như khu vực quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Số lượng các tàu cá ra khơi thời điểm hiện nay tăng so với dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Tuy nhiên, Cục Kiểm ngư cũng khuyến cáo, bà con ngư dân nên tránh xa một chút khu vực đang có tranh chấp.

Hiện nay Bộ NNPTNT đang xây dựng chính sách để hỗ trợ ngư dân sản xuất trên biển thuận lợi hơn.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã có thư gửi các đồng chí Chi đội kiểm ngư số 3, Vùng II, Kiểm ngư Việt Nam đã dũng cảm, kiên cường bám biển trong những ngày qua. Trong thư, Bộ trưởng chia sẻ: "Trong những ngày qua, các đồng chí đã tích cực tham gia cùng với các đơn vị chức năng bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Một số đồng chí đã bị thương nhưng tất cả vẫn dũng cảm, kiên cường bám biển".

Thay mặt Bộ NNPTNT, Bộ trưởng Cao Đức Phát hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của lực lượng Kiểm ngư; gửi lời thăm hỏi và những tình cảm thắm thiết. Nhân dịp này, Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng tặng 140 triệu đồng cho các tàu kiểm ngư bị thiệt hại và 2 triệu đồng cho mỗi cán bộ kiểm ngư bị thương trong vụ việc vừa qua.

Ngày mai (10/5), công đoàn ngành Nông nghiệp sẽ tổ chức thăm hỏi động viên các kiểm ngư đã bị thương; đoàn công tác của Công đoàn Bộ NNPTNT sẽ thăm hỏi và khích lệ tinh thần của lực lượng chi đội Kiểm ngư 3 thuộc cơ quan Kiểm ngư vùng 2.


Có thể bạn quan tâm

Tăng Cường Hoạt Động Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Tăng Cường Hoạt Động Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản

Thực hiện kế hoạch thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên năm 2013, những ngày qua, ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông đã tổ chức thả hàng vạn con cá giống các loại tại các ao hồ trên địa bàn các huyện Đắk Mil, Đắk Glong, Chư Jút và Krông Nô.

08/12/2013
Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Rắn Mối, Dế Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Rắn Mối, Dế

Gia đình ông Hồ Ngọc Bình ở TDP 6, phường Hương Văn (TX Hương Trà) là một trong những hộ điển hình về mô hình nông dân làm giàu từ nuôi rắn mối, dế đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

08/12/2013
Thành Lập Hợp Tác Xã Sản Xuất Lúa Sạch Đầu Tiên Trên Địa Bàn Tỉnh Đồng Tháp Thành Lập Hợp Tác Xã Sản Xuất Lúa Sạch Đầu Tiên Trên Địa Bàn Tỉnh Đồng Tháp

HTX sản xuất, tiêu thụ và dịch vụ nông nghiệp Thanh Liêm có trụ sở chính tại ấp 3, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, có 10 xã viên sáng lập, với tổng số vốn góp hơn 2,1 tỷ đồng. Hoạt động chính của HTX là sản xuất lúa chất lượng cao gắn với liên kết tiêu thụ và phục vụ các dịch vụ nông nghiệp.

08/12/2013
Sản Xuất Màu Đạt Giá Trị Trên 729 Triệu Đồng/héc-Ta Sản Xuất Màu Đạt Giá Trị Trên 729 Triệu Đồng/héc-Ta

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chợ Mới (An Giang) Trần Thị Yến Châu cho biết: Giá trị sản xuất ngành Nông nghiệp huyện Chợ Mới tăng liên tục hàng năm. Kết thúc sản xuất năm 2013, giá trị đạt gần 318 triệu đồng/héc-ta, cao nhất từ trước đến nay và cao nhất tỉnh, trong đó cây màu đạt 729,48 triệu đồng/héc-ta, lúa trên 96,5 triệu đồng/héc-ta…

08/12/2013
Cảnh Báo Gia Tăng Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Cảnh Báo Gia Tăng Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi

Theo Cục Thú y (Bộ NNPTNT), mặc dù nguyên nhân bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi đã được xác định, nhưng do thời tiết diễn biến bất thường nên dịch bệnh vẫn xảy ra, gây thiệt hại cho người nuôi.

09/12/2013