Ngư Dân Trúng Đậm Cá Ngừ Đại Dương

Những ngày gần đây, ngư dân Khánh Hòa được mùa cá ngừ đại dương. Giá cá ngừ ở mức cao nên ngư dân rất phấn khởi.
Sáng 8.8, nhiều tàu câu cá ngừ cập cảng Hòn Rớ (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) sau chuyến biển kéo dài hơn 20 ngày.
Ông Phạm Tấn Thành, chủ tàu KH 93159 TS cho biết, chuyến này tàu ông đánh bắt được gần 60 con cá ngừ đại dương, trung bình mỗi con nặng 40 - 50 kg, cá biệt có những con nặng 65 - 70 kg.
“Giá cá ngừ đang ở mức 110.000 đồng/kg, cao hơn từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với tháng trước. Trừ phí tổn sau chuyến biển, tàu tôi lãi hơn 100 triệu đồng, anh em thuyền viên cũng được khoảng 10 triệu đồng/người”, ông Thành nói.
Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết: “5 ngày qua, bình quân mỗi ngày có từ 20 - 30 tàu câu cá ngừ đại dương của Khánh Hòa, Bình Định cập cảng. Ngư dân đánh bắt được nhiều, giá cả lại nhích lên từng ngày, nên cả chủ tàu và thuyền viên đều có thu nhập khá”.
Có thể bạn quan tâm

Chiều 21-5, ông Sơn Văn Luận, Chủ nhiệm HTX khoai lang Tân Thành, huyện Bình Tân (Vĩnh Long) cho biết: “Nếu như thời điểm tháng 2, tháng 3-2014 giá khoai lang tím Nhật dao động ở mức cao từ 800.000 - 860.000 đồng/tạ thì mấy ngày nay giá rớt liên tục xuống còn 350.000 - 400.000 đồng/tạ, với giá này những nông dân trồng đất nhà mới hy vọng hòa vốn, còn ai thuê mướn đất để trồng khoai lang xuất khẩu coi như thua lỗ”.

Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên Lai Vung (Đồng Tháp) có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển cây có múi. Ngoài quýt hồng là giống cây chủ lực thì những năm gần đây, Lai Vung còn nổi tiếng xa gần với quýt đường và cam xoàn.

Bến Tre có diện tích đất bãi bồi ven biển Đông thuộc 3 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú, được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên có giá trị kinh tế cao là con nghêu.

Gần đây, giá gà trên địa bàn tỉnh đã tăng từ 40.000 đồng/kg lên 65.000 đồng/kg. Với giá này, người chăn nuôi có lãi trên 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, việc tái đàn đang gặp nhiều khó khăn do người chăn nuôi thiếu vốn.

Mùa nóng, giá nhiều loại trái cây có múi tăng nhưng “ấn tượng” nhất vẫn là trái chanh. Mùa nắng nóng năm nay đã góp phần đẩy giá chanh tăng gấp đôi chỉ trong vòng một tháng nay.