Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngành gia cầm Nga phát triển

Ngành gia cầm Nga phát triển
Ngày đăng: 24/08/2015

Các nhà sản xuất sẽ được hưởng lợi từ giá thức ăn ổn định và giảm NK do tỷ giá hối đoái thuận lợi và từ chính sách hạn chế thương mại. Chăn nuôi gia cầm Nga hiện đang thuận lợi do giá thức ăn ở Nga rẻ, xuất phát từ thuế XK lúa mì hợp lý do Chính phủ quy định. Hiện tại, nhu cầu thịt gia cầm vẫn ổn định, trong khi đó giá cả lại hợp lý.

Tiêu thụ thịt gà trong năm 2016 dự kiến ​​sẽ ổn định ở mức 3,705 triệu tấn, giảm chút ít so với 3,735 triệu tấn trong năm 2015. Theo thông báo của Chính phủ Nga, suy thoái kinh tế được dự đoán sẽ giảm vào năm 2016, với dự báo này nhu cầu tiêu dùng protein sẽ tăng, chủ yếu là thịt lợn. Sản phẩm địa phương tiếp tục thay thế sản phẩm NK ở Nga, FAS dự báo NK thịt gà năm 2015 của Nga giảm còn khoảng 100.000 tấn so với mức dự đoán 220.000 tấn trước đây.

Nhìn chung, NK thịt gia cầm của Nga dự báo sẽ giảm khoảng 50% so với năm trước do sự suy giảm về giá trị đồng rúp và đóng cửa nhiều thị trường do lệnh cấm vận NK được thực hiện.

Tuy nhiên, theo FAS, thị trường thịt gà Nga có thể xuất hiện tình trạng quá bão hòa và xuất hiện tình trạng cạnh tranh giữa các nhà sản xuất địa phương dẫn đến việc giảm giá thịt gia cầm. Theo dự báo của FAS, mức tăng trưởng XK gia cầm của Nga trong năm 2016 sẽ đạt mức ôn hòa, 45.000 tấn chủ yếu sang thị trường Liên minh Âu Á, nhất là Kazakhstan và tương lai sẽ vươn sang thị trường Trung Đông và châu Phi.


Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn khoai môn Nỗi buồn khoai môn

Khác với tâm trạng phấn khởi trong những vụ khoai môn trước đây, không khí thu hoạch khoai môn vụ hè thu 2015 ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) diễn ra khá buồn tẻ. Khoai môn rớt giá, thương lái không chịu thu mua, nhiều ruộng khoai môn tới ngày thu hoạch nhưng chủ ruộng chẳng màng thu hoạch.

22/06/2015
Mô hình cánh đồng rau VietGAP chuyển đổi từ đất lúa Mô hình cánh đồng rau VietGAP chuyển đổi từ đất lúa

Xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh có diện tích tự nhiên là 2.322,65 ha. Trong đó diện tích đất nông nghiệp là 2002,78 ha. Năm 2013, xã đã thực hiện được 17/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

22/06/2015
Nông dân Ấp Láng phá bỏ cao su để trồng thiên lý Nông dân Ấp Láng phá bỏ cao su để trồng thiên lý

Trưởng ấp Láng (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) cho biết, hiện nay trong toàn ấp có khoảng hơn 500 hộ, nhưng có đến gần 70% số hộ dân trồng dây thiên lý lấy hoa để bán cho thương lái.

22/06/2015
Sa Pa trồng thành công sâm Ngọc Linh Sa Pa trồng thành công sâm Ngọc Linh

Từ năm 2011, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên đã đưa vào trồng khảo nghiệm giống sâm Ngọc Linh tại Sa Pa.

22/06/2015
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về thủy sản Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học về thủy sản

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên vừa nhiệt tình giảng dạy vừa say mê nghiên cứu khoa học (NCKH), Trường Đại học Nha Trang đã có nhiều công trình NCKH ứng dụng hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực thủy sản, vốn là thế mạnh của trường.

22/06/2015