Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngành Chăn Nuôi Lỗ 27.000 Tỷ Đồng

Ngành Chăn Nuôi Lỗ 27.000 Tỷ Đồng
Ngày đăng: 25/03/2014

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, do giá các sản phẩm chăn nuôi thường xuyên bán dưới giá thành nên trong vòng hai năm qua người chăn nuôi đã lỗ 27.000 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, năm 2011 các sản phẩm chăn nuôi có giá rất cao, hàng loạt nhà đầu tư mới đã đổ tiền vào xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Kết quả từ năm 2012 đến nay, do nguồn cung dư thừa so với nhu cầu, các ngành chăn nuôi heo, gà, trứng đều trải qua những đợt thua lỗ kéo dài.

Theo tính toán của Hiệp hội Chăn nuôi, phải mất 2-3 năm tới thì nhu cầu tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trong nước mới cân bằng với khả năng cung cấp của hệ thống chuồng trại công nghiệp hiện có. Đến thời điểm hiện tại, ngoài gà công nghiệp đang bán bằng giá thành, gà tam hoàng và trứng gà công nghiệp tiếp tục bán lỗ.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu tôm cả năm có thể giảm 1 tỉ USD Xuất khẩu tôm cả năm có thể giảm 1 tỉ USD

Nếu năm 2014, Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu tôm hơn 4 tỉ USD, thì năm nay chỉ có thể đạt giá trị xuất khẩu khoảng 3 tỉ USD.

01/12/2015
Khóc với cao su Khóc với cao su

Từng được mệnh danh là “vàng trắng”, hai năm nay người dân ở Đồng Nai ví von thành ... “mất trắng” để nói về giá mủ cao su đang rớt thê thảm. Hàng ngàn hộ dân trồng cao su đang lâm vào cảnh nợ nần, chặt bỏ hoặc khai thác cầm chừng.

01/12/2015
Hướng tới thị trường gần Hướng tới thị trường gần

Với những bất lợi từ thị trường nhập khẩu và giá giảm, kim ngạch xuất khẩu (XK) tôm của Việt Nam năm 2015 dự báo sẽ giảm khoảng 1 tỷ USD so với năm 2014. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phải liên tục điều chỉnh giảm mức dự báo kim ngạch XK tôm.

01/12/2015
Phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm Phát hiện 7 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm

Qua kiểm tra thức ăn chăn nuôi của các công ty, các chất cấm thường thấy là chất tạo nạc và vàng O (chất tạo màu có thể gây ung thư và di truyền qua các thế hệ).

01/12/2015
Phản đối Mỹ giám sát cá tra, ba sa của Việt Nam Phản đối Mỹ giám sát cá tra, ba sa của Việt Nam

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình, việc Hoa Kỳ lập cơ chế giám sát đối với các loài cá thuộc họ Siluriformes, trong đó có cá tra, basa của Việt Nam là không cần thiết và Việt Nam thất vọng về điều này.

01/12/2015