Ngăn chặn mua bán cây thốt nốt

Ông Nưng cũng đề nghị Sở tham mưu UBND tỉnh trình Bộ NN-PTNT để trình Chính phủ bổ sung cây thốt nốt vào danh mục loài cây nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.
Thời gian gần đây xảy ra hiện tượng bất thường khi nhiều thương lái chưa rõ từ đâu đến tìm gặp người dân vùng núi hỏi mua cả cây thốt nốt với giá từ 250.000 - 500.000 đồng/cây.
Qua thống kê, trong khoảng 1 tháng đã có hơn 100 cây thốt nốt được người dân bán cho lái.
Tuy nhiên, việc mua bán vận chuyển cây thốt nốt không nằm trong danh mục cây gỗ theo chế tài của ngành nên không xử lý được. Hiện toàn tỉnh có hơn 65.000 cây thốt nốt.
Theo Sở NN-PTNT tỉnh, chưa rõ lái mua cây thốt nốt về làm gì.
Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh đó, nguồn tài trợ này sẽ góp phần xây dựng các giải pháp sáng tạo, thích hợp cho Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tài trợ trước xuất khẩu, tài trợ thu hồi và tài trợ liên quan đến dự án, mở rộng mạng lưới khách hàng quốc tế.

Những tưởng gần đến Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, giá rau sẽ tăng, song thực tế những ngày này, đa số các hộ trồng rau ở ngoại thành Hà Nội đều buồn bã vì giá rau "rẻ như cho".

Gừng đá là loài cây quý hiếm của Bắc Kạn. Tuy nhiên việc khai thác ồ ạt ngoài tự nhiên, trồng manh mún đã khiến giống gừng này đứng trước nguy cơ bị thoái hóa. Thử nghiệm khoa học thành công trong việc trồng gừng đá mở ra hướng bảo tồn và phát triển kinh tế từ giống cây quý này.

Những ngày cận Tết Giáp Ngọ, giá lúa tại ĐBSCL tăng cao khiến nhiều nông dân vui mừng. Đáng tiếc là sản lượng vụ này không có nhiều để bán.

Vài năm gần đây, cây khoai tây đã trở thành cây trồng chủ lực trong sản xuất vụ đông, mang lại nguồn thu nhập cao nhất trong năm đối với nông dân xã Quỳnh Nguyên (Quỳnh Phụ - Thái Bình). Những ngày cuối năm, thời tiết ấm dần lên, trên khắp các cánh đồng Phương Quả Ðông, Phương Quả Nam… bà con nông dân đang hối hả thu hoạch khoai tây.