Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nga Tăng Sử Dụng Thủy Sản Nội Địa

Nga Tăng Sử Dụng Thủy Sản Nội Địa
Ngày đăng: 08/10/2014

Nga hướng đến mục tiêu đến năm 2020, giảm lượng tiêu thụ thủy sản NK từ mức 47% hiện nay xuống 20%.

Tại thời điểm này, trong danh sách các thị trường tiêu thụ thủy sản lớn nhất thế giới, Nga đứng thứ 8 với mức tiêu thụ 2,10 triệu tấn thủy sản.

Do lệnh cấm NK từ Hoa Kỳ, Canada, Liên minh châu Âu, Na Uy và Úc, cá tuyết và cá tuyết chấm đen Nga đang tiêu thụ ở thị trường trong nước có giá cao.

Thị trường Nga hiện tiêu thụ 120.000 tấn cá tuyết và cá tuyết chấm đen bỏ đầu và ruột (H&G), 300.000 tấn cá minh thái H & G, 330.000 tấn cá nổi và 200.000 tấn cá hồi vùng Viễn Đông.

Thị trường Nga cũng tiêu thụ 8.000 tấn philê cá tuyết và cá tuyết chấm đen, tăng nhiều trong vài năm trở lại đây. Lượng tiêu thụ này vẫn còn nhỏ, chỉ bằng 12% so với Anh.

Mặc dù tăng thủy sản khai thác ở thị trường nội địa, Nga đồng thời hướng đến thúc đẩy nuôi trồng thủy sản. Mục tiêu của chính phủ Nga là tăng sản lượng thủy sản nuôi trồng lên mức 410.000 tấn vào năm 2020, từ mức 120.000 tấn hiện nay. Chính phủ Nga đã tuyên bố sẽ trợ cấp cho các DN muốn mở rộng sản xuất nuôi trồng thủy sản.


Có thể bạn quan tâm

Trái Cây Đặc Sản Đón Tết Trái Cây Đặc Sản Đón Tết

Theo thống kê của xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu) thì các nhà vườn trong xã cung cấp được khoảng 1,5 triệu quả bưởi cho thị trường tết, giảm 25% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2014. Nguyên nhân khiến sản lượng bưởi Tân Triều giảm là do thời tiết khắc nghiệt lúc cây ra hoa kết trái, dẫn đến nhiều hộ xử lý không đạt. Sản lượng giảm, nhu cầu tăng nên bưởi Tân Triều vào dịp tết có giá bán lẻ cao ngất ngưởng.

10/02/2015
Sóc Trăng Cảnh Báo Môi Trường Là Cần Thiết Sóc Trăng Cảnh Báo Môi Trường Là Cần Thiết

Quan trắc môi trường để có những thông tin cần thiết, cảnh báo về độ mặn, dịch bệnh, thời tiết, là rất quan trọng đối với người nuôi tôm. Diễn biến thời tiết, khí hậu, dịch bệnh luôn phức tạp, khó lường, người nuôi tôm không chỉ muốn nắm vững thông tin này để chủ động đề phòng, mà còn rất cần thông tin về giải pháp.

20/12/2014
Gần Tết, Giá Xoài Tăng Mạnh Gần Tết, Giá Xoài Tăng Mạnh

Đối với xoài Đài Loan xanh, do thị trường Trung Quốc “ăn hàng” mạnh trở lại nên giá tăng nhanh (từ 30 - 40.000 đồng/kg), lúc cao điểm giá tăng đến 55 ngàn đồng/kg (loại thường), 75 ngàn đồng (loại đặc biệt). Hiện tại, giá xoài Đài Loan ở mức 30 ngàn đồng/kg (loại thường) và 40 ngàn đồng/kg (loại đặc biệt).

10/02/2015
Hiệu Quả Nhóm Liên Kết Sản Xuất Nho An Toàn Hiệu Quả Nhóm Liên Kết Sản Xuất Nho An Toàn

Trò chuyện với anh nông dân 42 tuổi đời, có hơn 20 năm gắn bó với nghề trồng nho, chúng tôi được biết, anh là nhóm trưởng gồm 10 thành viên liên kết trồng trên 1,1 ha nho an toàn thôn An Thạnh 1. Nhóm thành lập từ vụ hè-thu 2014, DASU huyện Ninh Phước hỗ trợ phân bón, thuốc sinh học phòng trừ bệnh hại, hướng dẫn kỹ thuật canh tác cây nho theo quy trình an toàn.

10/02/2015
Hơn 3 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Cho Nông Dân Trồng Bắp Lai Hơn 3 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Cho Nông Dân Trồng Bắp Lai

Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật theo hướng công nghệ cao để tăng năng suất và hướng đến mục tiêu giảm giá thành sản xuất từ 15 - 20% so với cách sản xuất thông thường. Hỗ trợ đầu tư, cải tiến cơ giới hóa và các công nghệ sau thu hoạch trong sản xuất bắp lai.

10/02/2015