Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ngã Năm Chuẩn Bị Xuống Giống Vụ Đông Xuân Ở Các Cánh Đồng Lớn

Ngã Năm Chuẩn Bị Xuống Giống Vụ Đông Xuân Ở Các Cánh Đồng Lớn
Ngày đăng: 27/11/2014

Trên địa bàn Ngã Năm hiện có 17 cánh đồng mẫu với tổng diện tích trên 2.000 ha được đầu tư trạm bơm điện và đê bao khép kín, UBND thị xã cũng tìm doanh nghiệp bao tiêu và ngành nông nghiệp đã tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất cho nông dân. Bên cạnh đó, Ban quản lí các cánh đồng này cũng tổ chức họp bà con thông báo tình hình bơm nước, chọn giống, vệ sinh đồng ruộng.

Cánh đồng lớn ở xã Mỹ Bình, thị xã Ngã Năm đưa vào sản xuất vụ Đông – Xuân này với quy mô gần 500 ha, hiện hệ thống trạm bơm, các đê bao được Ban chủ nhiệm cánh đồng lớn chuẩn bị khá chu đáo, lịch xuống giống và các giống đặc sản như OM 7347, OM 6976, AG 103, OM 4900 và RVT cũng được đưa ra bàn bạc kỹ lưỡng trong nông dân. Anh Võ Văn Út, Ban quản lí cánh đồng lớn cho biết: “Qua công tác triển khai thì ban quản lí cũng chia ra từng vùng trũng và gò để chủ động bơm tát; Vùng trũng xuống giống trước và gò thì xuống giống sau để đảm bảo điều tiết nước phù hợp”.

Trên địa bàn Ngã Năm hiện có 17 cánh đồng mẫu với tổng diện tích trên 2.000 ha được đầu tư trạm bơm điện và đê bao khép kín, UBND thị xã cũng tìm doanh nghiệp bao tiêu và ngành nông nghiệp đã tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất cho nông dân. Bên cạnh đó, Ban quản lí các cánh đồng này cũng tổ chức họp bà con thông báo tình hình bơm nước, chọn giống, vệ sinh đồng ruộng.

Phòng kinh tế thị xã cùng chính quyền địa phương xây dựng hệ thống cống mở, các trạm bơm di động và các kênh sườn, để tiêu thoát nước dễ dàng. Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình cho biết: “Để chủ động trong sản xuất vụ lúa Đông xuân 2014 – 2015 đối với UBND xã cũng tiến hành vận động bà con nhân dân va cố bờ bao và vệ sinh đồng ruộng. Đặc biệt thì chúng tôi cũng ưu tiên cho cánh đồng mẫu lớn”.

Theo phòng kinh tế Ngã Năm, lịch xuống giống vụ Đông Xuân trên địa bàn thị xã từ ngày 26 tháng 11 và kết thúc vào 26 tháng 12. Do đó việc gia cố bờ vùng, bờ thửa chuẩn bị bơm tát ở những cánh đồng lớn là rất cần thiết. Nhằm xuống giống đúng lịch thời vụ  để phòng tránh tốt các dịch bệnh và tránh xâm nhập mặn cuối vụ.

Nguồn bài viết: http://thst.vn/Chi_tiet_tin.aspx?key=2659&keycon=59&lsk=&keyntc=6


Có thể bạn quan tâm

Trồng Chôm Chôm Làm Giàu Trên Đất Cù Lao Tân Phong (Tiền Giang) Trồng Chôm Chôm Làm Giàu Trên Đất Cù Lao Tân Phong (Tiền Giang)

Cây chôm chôm trồng được nhiều nơi ở miền Nam nhưng có lẽ không nơi đâu cho trái to đẹp, chất lượng ngon ngọt bằng chôm chôm trên đất cù lao Tân Phong (xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, Tiền Giang). Thương hiệu “chôm chôm Tân Phong” chiếm trọn niềm tin của khách hàng phía Nam nhiều năm nay bởi chất lượng vượt trội.

15/10/2014
Cơ Hội Mới Cho Xuất Khẩu Trái Cây Tươi Cơ Hội Mới Cho Xuất Khẩu Trái Cây Tươi

Trong 8 tháng đầu năm 2014, có 40 loại trái cây tươi của Việt Nam xuất khẩu đến thị trường 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt hơn 1,3 triệu tấn, trong đó thanh long đạt hơn 697.000 tấn, dưa hấu gần 300.000 tấn, nhãn hơn 100.000 tấn, vải hơn 70.000 tấn, chôm chôm 600.000 tấn…

15/10/2014
Phát Triển Lúa Lai F1 Bền Vững Phát Triển Lúa Lai F1 Bền Vững

Các tổ hợp lúa lai F1 thế hệ mới tích hợp nhiều gene quý có tiềm năng cho năng suất cao, khả năng thích ứng rộng, kháng bệnh tốt, thời gian sinh trưởng ngắn, có chất lượng cao hơn và có hương thơm… Đây chính là niềm tự hào của lúa lai Việt Nam.

15/10/2014
Chuyển Biến Trong Giảm Nghèo Nhanh, Bền Vững Chuyển Biến Trong Giảm Nghèo Nhanh, Bền Vững

Báo cáo của UBND huyện Điện Biên Đông cho thấy, tính đến đầu tháng 10, các chỉ số về phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện đều đạt khá; đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Đó là cơ sở để chúng ta tin việc thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 42% vào cuối năm 2014 sẽ thành hiện thực.

15/10/2014
Hiệu Quả Từ Việc Áp Dụng KHKT Vào Sản Xuất Hiệu Quả Từ Việc Áp Dụng KHKT Vào Sản Xuất

Từ năm 2013 đến nay, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh đã tổ chức 83 lớp tập huấn, hội thảo phổ biến quy trình KHKT cho người dân, như: quy trình gieo cấy lúa bằng công cụ sạ hàng; gieo trồng các giống ngô, đậu tương chất lượng cao; nuôi lợn an toàn sinh học, gà thịt... cho trên 2.500 lượt người tham gia.

15/10/2014