Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nga Không Tiếp Nhận 25 Tấn Cá Basa Đông Lạnh Của Việt Nam

Nga Không Tiếp Nhận 25 Tấn Cá Basa Đông Lạnh Của Việt Nam
Ngày đăng: 07/10/2014

Cơ quan kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga Rosselkhoznadzor ngày 6/10 cho biết hơn 25 tấn cá basa filê đông lạnh của Việt Nam cập Cảng Lớn ở thành phố St. Petersburg đã bị áp dụng hạn chế tạm thời.

Lô hàng cá này, sản xuất tại Nhà máy DL 308 của Tổng Công ty Hùng Vương (HV Corp.), nhập khẩu vào Nga vào thời điểm các nhà quản lý áp dụng qui định hạn chế tạm thời đối với sản phẩm do doanh nghiệp trên cung cấp.

Lô hàng có trọng lượng 25 tấn. Toàn bộ lô hàng bị cấm nhập khẩu và làm thủ tục tái xuất.

Trước đó, Tòa án Trọng tài Moskva đã ủng hộ quan điểm của Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) trong vụ thao túng thị trường cung cấp cá basa từ Việt Nam. Các công ty không trung thực sẽ bị phạt hơn 30 triệu Rúp.


Có thể bạn quan tâm

350 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Liên bang Nga 350 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Liên bang Nga

Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội – Maxcova vừa công bố thông tin tổ chức chuỗi sự kiện tại Liên bang Nga nhằm hưởng ứng Hiệp định Thương mại tự do vừa được ký kết tháng 5/2015.

09/11/2015
Gạo Campuchia góc nhìn khác Gạo Campuchia góc nhìn khác

Từ năm ngoái đến nay, dư luận xã hội khá ồn ã với những thông tin, nhận định về gạo Campuchia- đối thủ đáng gờm của gạo Việt - thể hiện những bước tăng tốc mạnh mẽ trên đường đua xuất khẩu gạo.

09/11/2015
Rộng đường xuất khẩu nông sản sang Mỹ, Nhật Bản Rộng đường xuất khẩu nông sản sang Mỹ, Nhật Bản

Với chủ đề “Việt Nam gia nhập TPP - Triển vọng và giải pháp cho ngành nông nghiệp”, hội nghị toàn thể ISG 2015 diễn ra ngày 6/11 tại Hà Nội đã được các đại biểu thảo luận kỹ về những cơ hội và thách thức đối với ngành nông nghiệp Việt Nam khi tham gia TPP.

09/11/2015
Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu

Gạo chức năng hay còn được gọi là gạo "dược liệu" đang được cả thị trường xuất khẩu lẫn trong nước ưa chuộng dù giá cao gấp đôi, gấp tư loại thường.

09/11/2015
Hàng Việt được chào đón nồng nhiệt ở huyện đảo Phú Quốc Hàng Việt được chào đón nồng nhiệt ở huyện đảo Phú Quốc

Những ngày qua, Hội chợ Thương mại Phú Quốc 2015 là điểm nhấn sôi động của cư dân huyện đảo vốn luôn yên bình này bởi hàng ngàn lượt người tham gia mua sắm mỗi ngày. Người dân đi mua sắm vui như đi trẩy hội với tâm lý mua nhiều để dành dùng dần vì hàng Việt ở hội chợ có chất lượng, giá lại rẻ.

09/11/2015