Nên Tăng Diện Tích Thả Nuôi Tôm Trong Quý IV
Ngày 4/10, Sở NN&PTNT Cà Mau sơ kết việc thực hiện công tác quý III và đề ra kế hoạch công tác quý IV.
9 tháng đầu năm, sản lượng nuôi thuỷ sản ước đạt hơn 222.700 tấn, bằng 105,4% so với cùng kỳ và đạt 77,9% so kế hoạch. Hiện tại toàn tỉnh đã phát triển được hơn 296.680 ha nuôi thuỷ sản. Trong đó, tôm là 266.725 ha, tôm công nghiệp 5.424 ha, tôm quảng canh cải tiến hơn 31.000 ha, nuôi thuỷ sản nước ngọt hơn 28.000 ha.
Nhìn chung, tình hình sản xuất ngư, nông, lâm nghiệp phát triển tương đối ổn định. Giá tôm nguyên liệu ở mức cao. Sản xuất ngày càng được chú trọng theo hướng đa cây, đa con. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được chú trọng và thực hiện nghiêm túc.
Giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau Lê Văn Sử khuyến cáo nông dân nên tăng diện tích nuôi tôm trong quý IV do giá tôm đang tang.
Có thể bạn quan tâm
Lúa Gạo Tăng Thêm 50 - 100 Đ/kg Hiện tại, giá lúa IR 50404 thu mua tại ruộng đang ở mức 5.000 - 5.200 đ/kg. Còn gạo nguyên liệu thuộc giống IR 50404 đang được các DN chế biến và XK thu mua với giá 7.600 - 7.700 đ/kg, tăng 100 đ/kg so với tuần trước.
Dập Dịch Sâu Cuốn Lá Nhiều Địa Phương Triển Khai Chậm Những vạt ruộng trải dài màu bạc của lá lúa bị cháy do sâu cuốn lá. Người dân cho biết, mấy năm nay mới lại xuất hiện một đợt dịch sâu cuốn lá nặng đến thế. Đến nay, toàn tỉnh đã có 70.232 ha lúa bị bệnh sâu cuốn lá phát sinh và gây hại. Ngày 18/7, UBND tỉnh đã phải ra quyết định công bố dịch. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, vẫn còn tình trạng chủ quan trong công tác phòng trừ.
Cá Tra Và Tôm Vẫn Khủng Hoảng Nợ Người Nuôi Cá Tra Kêu Cứu Hai ngành hàng cá tra và tôm ở ĐBSCL vẫn trong cơn khủng hoảng nợ kéo dài mấy năm nay, với "khối u" lớn nhất chưa xử lý được: DN chế biến chiếm dụng vốn của người nuôi và nợ xấu vốn vay ngân hàng.
Nghị Định 67 Cú Huých Cho Ngành Thủy Sản Chiều 24.7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) phối hợp với UBND tỉnh và Ngân hàng BIDV tổ chức Hội nghị “Triển khai chính sách tín dụng quy định tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 7.7.2014 của Chính phủ” về một số chính sách phát triển thủy sản.
Làm Gì Để Gỡ Khó Chất Lượng Nông Sản Việt? Mùa sau nên trồng gì để “được mùa - tốt giá”, làm cách nào để nâng cao chất lượng sản phẩm, đủ chuẩn xuất khẩu, thương lái và các doanh nghiệp hỗ trợ thu mua giá cao, không phụ thuộc vào thương lái Trung Quốc? Những câu hỏi thường trực đó rất nhiều nông dân phải xoay xở giải đáp khi chuẩn bị bắt tay vào vụ mùa kế tiếp ngay khi tình hình xuất khẩu nông sản từ đầu năm đến nay còn gặp nhiều khó khăn…