Năng Suất Lúa Vụ 2 Cao Nhất Từ Trước Đến Nay Ở Cà Mau

Tính đến thời điểm hiện nay, bà con nông dân các vùng sản xuất lúa trọng điểm như: Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình và TP Cà Mau (Cà Mau) đã thu hoạch được 20.218 ha lúa lấp vụ 2, năng suất bình quân ước đạt 5,43 tấn/ha, cao nhất từ trước đến nay.
Cùng thời điểm này, bà con nông dân thu hoạch được 16.214 ha lúa mùa và 38.810 ha lúa trên đất nuôi tôm, năng suất đạt 3,87 tấn/ha. Với giá lúa khô bình quân khoảng 6.000 đồng/kg, người trồng lúa có lãi trên 30% nên bà con rất yên tâm tập trung đầu tư sản xuất vụ mùa năm 2014.
Có thể bạn quan tâm

Trong điều kiện khó khăn chung hiện nay của ngành nông nghiệp tỉnh Bình Phước, việc tìm mô hình trong chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao cuộc sống luôn là bài toán đặt ra với các hộ nông dân. Tìm lời giải cho bài toán đó, gia đình ông Nguyễn Hữu Đức ở tổ 19, ấp 11, xã Minh Hưng (Chơn Thành) đã thực hiện mô hình nuôi trâu.

Tuy được cảnh báo là dịch bệnh nguy hiểm nhưng đến nay, bệnh trắng lá mía trên địa bàn thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vẫn chưa được khống chế.

Gia đình ông Hà Trọng Tâm ở khu 4, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh là một trong những hộ có năng suất chè cao nhất ở xã, bình quân đạt khoảng 18 đến 20 tấn/ha/năm. Với diện tích gần 4ha chè và chế biến chè khô, mỗi năm gia đình ông thu được gần 200 triệu đồng, trừ chi phí cũng còn lãi xấp xỉ 100 triệu đồng.

“Trứng gà Văn Học” giờ đây đã trở thành một trong những thương hiệu thực phẩm sạch được siêu thị Co.opMart Tam Kỳ tiêu thụ. chủ nhân của thương hiệu này là anh Nguyễn Văn Học ở thôn Phước An, xã Tam An (Phú Ninh).

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, niên vụ mía 2014-2015, toàn tỉnh xuống giống được 12.558ha mía, tập trung ở huyện Phụng Hiệp, TX.Ngã Bảy, TP.Vị Thanh và một phần huyện Long Mỹ. Hiện các ruộng mía đang ở độ tuổi từ 7-9 tháng, dự kiến trong tuần tháng 9 tới đây một số địa phương sẽ tiến hành thu hoạch.