Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năng Suất Dưa Bao Tử Đạt 450 Kg/sào

Năng Suất Dưa Bao Tử Đạt 450 Kg/sào
Ngày đăng: 08/12/2014

Vụ đông năm nay, nông dân huyện Tân Yên (Bắc Giang) liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trồng 106 ha dưa chuột bao tử xuất khẩu, tăng hơn 60 ha so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn dưa bao tử được trồng tập trung với diện tích từ 4 - 7 ha/vùng.

Thời điểm này, các hộ đang tập trung thu hoạch, năng suất đạt 450 kg/sào.Với giá bán cho các doanh nghiệp theo hợp đồng 7.000 đồng/kg, mỗi sào người dân thu lãi 2,5 triệu đồng/vụ, tương đương gần 70 triệu đồng/ha/vụ. Các xã trồng nhiều dưa chuột bao tử xuất khẩu là: Cao Xá, Quang Tiến,Việt Lập, Ngọc Thiện…

Nguồn bài viết: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/134816/tan-yen--nang-suat-dua-bao-tu-dat-450-kg-sao.html


Có thể bạn quan tâm

Đắk Mil Đã Trồng 800 Ha Cà Phê Giống Mới, Cho Năng Suất Cao Đắk Mil Đã Trồng 800 Ha Cà Phê Giống Mới, Cho Năng Suất Cao

Theo Phòng Nông nghiệp – PTNT huyện Đắk Mil thì sau 3 năm thực hiện Đề án Nâng cao chất lượng vườn cà phê và Chương trình tái canh cây cà phê thì đến nay, địa phương đã ghép cải tạo và trồng tái canh được gần 800 ha với nhiều giống cà phê mới và cho thấy các giống như TR4, TR9, TR10, TR11, TR12, TR15 cho năng suất cao ở mức từ 4 - 5 tấn nhân/ha. Đây là những giống được 2 đơn vị là Công ty TNHH Đắk Pham và HTX Nông nghiệp Đắk Mil ươm, cung cấp cho người trồng.

19/12/2014
Khó Thu Hút Doanh Nghiệp Làm Nông Khó Thu Hút Doanh Nghiệp Làm Nông

HĐND tỉnh vừa ban hành nghị quyết về Đề án mức ưu đãi và hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2015-2020. Đây là cơ sở để triển khai các chính sách, chương trình ưu đãi thực tế nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp.

19/12/2014
Lúa Đông Xuân Trái Lịch, Thu Hoạch Lợi Nhuận Thấp Lúa Đông Xuân Trái Lịch, Thu Hoạch Lợi Nhuận Thấp

Hiện nay bên cạnh 8.000ha lúa đông xuân xuống giống theo lịch thời vụ khuyến cáo của ngành chuyên môn, một số diện tích lúa nông dân ở huyện Hồng Ngự tự ý xuống giống sớm cũng đang bước vào giai đoạn thu hoạch. Do xuống giống trái mùa nên chi phí đầu tư sản xuất cũng như phòng, chống dịch bệnh trên lúa phát sinh nhiều, dẫn đến lợi nhuận đạt thấp.

19/12/2014
Dưa Lê Xuống Giống Sớm, Năng Suất Thấp Do Mưa Dưa Lê Xuống Giống Sớm, Năng Suất Thấp Do Mưa

Hiện nay đã thu hoạch hơn 3ha, số diện tích này do xuống giống sớm bị ảnh hưởng nhiều đám mưa to, dưa bị thúi trái nên năng suất giảm khoảng 50% so với năng suất trung bình. Mỗi công dưa nông dân thu hoạch cao nhất chỉ được 1 tấn trái, vì vậy số diện tích này nông dân chắc chắn thua lỗ.

19/12/2014
Sản Xuất Lúa Hàng Hóa Gắn Với Thị Trường Sản Xuất Lúa Hàng Hóa Gắn Với Thị Trường

Anh Phạm Hoàng Khanh, Cán bộ Bảo vệ thực vật thị trấn Long Mỹ, thông tin: Ngoài tập trung đầu tư hạ tầng đê bao đồng bộ thì công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân cũng được lực lượng chuyên môn thị trấn, huyện, cùng các doanh nghiệp tham gia thực hiện mạnh mẽ.

19/12/2014