Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Năng suất cây trồng giảm do nắng hạn

Năng suất cây trồng giảm do nắng hạn
Ngày đăng: 14/07/2015

Đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch hơn 1.600ha lúa đông - xuân, năng suất bình quân 62,2 tạ/ha, giảm 0,31 tạ/ha so với cùng kỳ; thu hoạch hơn 2.000ha mì, năng suất bình quân 21,5 tấn/ha, giảm 0,5 tấn/ha; thu hoạch 2.450ha mía, năng suất bình quân 49,1 tấn/ha, giảm 4,9 tấn/ha. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của huyện đạt hơn 7.000ha, bằng 74,8% kế hoạch, giảm 12,5% so với cùng kỳ.

UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương xây dựng phương án chuyển đổi cây trồng cho vụ hè - thu phù hợp với tình trạng hạn hán. Đồng thời triển khai các phương án phòng chống hạn; đào giếng, khoan giếng trữ nước để đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt và chăn nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Kỹ Thuật Nuôi Cá Chẻm Thương Phẩm Kỹ Thuật Nuôi Cá Chẻm Thương Phẩm

Để đưa mô hình vào sản xuất, từ đầu năm 2008, đơn vị đã đưa chủ hộ thực hiện mô hình tham quan học tập kinh nghiệm nuôi cá chẻm tại Cam Ranh và Trường đại học Nha Trang (Khánh Hòa).

19/02/2011
Cá Voi Chết Hàng Loạt Trên Bờ Biển New Zealand Cá Voi Chết Hàng Loạt Trên Bờ Biển New Zealand

Hơn 60 con cá voi hoa tiêu đã chết trong vụ mắc cạn lớn tại một bãi biển hẻo lánh ở New Zealand. John Mason, một nhà quản lý địa phương của DOC, cho biết phần lớn số cá voi đã chết khi được phát hiện, và những hi vọng rằng những con sống sót có thể bơi ra biển trở lại lúc thuỷ triều lên hôm qua đã tan biến khi chúng lại bơi vào bờ

17/11/2011
Nghêu Chết Do Nhiễm Dầu Hỏa Nghêu Chết Do Nhiễm Dầu Hỏa

Các nhà chuyên môn xác định, đây là nguyên nhân chính làm cho nghêu nuôi bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hô hấp… dẫn đến chết.

17/07/2012
Giao Đất 50 Năm Cho Dân: Cú Hích Cho Nông Nghiệp Giao Đất 50 Năm Cho Dân: Cú Hích Cho Nông Nghiệp

Chủ trương sửa đổi Luật Đất đai tới đây sẽ nâng thời hạn giao đất nông nghiệp lên thành 50 năm. Vậy thời hạn này liệu đã đáp ứng được kỳ vọng của nông dân và cần thực hiện giao đất như thế nào?

25/06/2012
Bể Biogas Composite Bể Biogas Composite

Chỉ cần vài tiếng đồng hồ lắp đặt, bà con nông dân đã có thể đưa vào sử dụng ngay một bể biogas bằng chất liệu composite siêu bền. Trước đây, các hộ chăn nuôi, trang trại, gia trại chủ yếu xây dựng hầm biogas bằng chất liệu gạch và xi măng. Nhưng bể biogas xây bằng gạch có nhiều nhược điểm như dễ bị nứt, lún, bể xây càng to rủi ro càng lớn

21/11/2011