Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nấm rơm giảm giá

Nấm rơm giảm giá
Ngày đăng: 02/05/2015

Hiện giá nấm tròn tại nhiều địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ chỉ còn ở mức 35.000-37.000 đồng/kg; nấm dài (nấm dù) giá 28.000-30.000 đồng/kg. Gần đây, do có nhiều người dân tham gia chất nấm rơm đã làm nguồn cung nấm tăng mạnh khiến giá giảm.

Theo nhiều nông dân trồng nấm rơm trên địa bàn TP Cần Thơ, sản xuất nấm rơm có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây do nấm rơm có giá bán khá cao trong thời gian qua. Hơn nữa, năm nay việc thu gom rơm phục vụ sản xuất nấm có nhiều thuận lợi so với trước đã kích thích người dân phát triển sản xuất nấm.

Hiện nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng cường sử dụng máy cuốn rơm để thực hiện thu gom rơm tại ruộng lúa được thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp nên nguồn rơm phục vụ sản xuất nấm rất dồi dào. Đặc biệt, trong vụ lúa đông xuân 2014-2015 vừa qua, nền đất ruộng tại nhiều nơi khá khô ráo, rất thuận lợi cho việc thu gom rơm bằng máy.


Có thể bạn quan tâm

Khoai lang Tuy Đức mùa này kém vui Khoai lang Tuy Đức mùa này kém vui

Nhiều hộ nông dân ở huyện Tuy Đức (tỉnh Đăk Nông) cho rằng, không những năng suất, sản lượng thấp mà chất lượng khoai lang năm nay cũng bị giảm sút.

14/10/2015
Giải pháp nào để nâng cao chất lượng cà phê nhân xuất khẩu Giải pháp nào để nâng cao chất lượng cà phê nhân xuất khẩu

Niên vụ cà phê 2014 - 2015 đã kết thúc với nhiều biến động về giá cũng như thị trường tiêu thụ. Đặc biệt, tình trạng cà phê giảm chất lượng tăng cao trong niên vụ vừa qua đẩy ngành cà phê đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.

14/10/2015
Khánh Hòa tìm giải pháp phát triển nghề nuôi tôm hùm bền vững Khánh Hòa tìm giải pháp phát triển nghề nuôi tôm hùm bền vững

Khánh Hòa được xem là “thủ phủ” nghề nuôi tôm hùm của cả nước khi bình quân hàng năm, tỉnh này thả nuôi trên 23.300 lồng tôm hùm, chiếm đến trên 40% tổng số lồng nuôi tôm hùm toàn quốc.

14/10/2015
Đừng lấy cơm nguội làm thương hiệu quốc gia Đừng lấy cơm nguội làm thương hiệu quốc gia

Mấy ngày nay dư luận xôn xao với ý tưởng chọn Jasmine làm thương hiệu gạo thơm Việt Nam của Hiệp hội Lương thực (VFA). Thực tế cho thấy đây không chỉ là giống lúa khó trồng, mà còn khó bán vì nhiều quốc gia đã xem đó như thứ… “cơm nguội”.

14/10/2015
Chính quyền thiếu quyết liệt, người dân thờ ơ Chính quyền thiếu quyết liệt, người dân thờ ơ

Trong vòng hơn 1 năm, từ 4 cơ sở, đến nay, toàn tỉnh đã có 31 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đi vào hoạt động. Hạn chế dần tình trạng giết mổ nhỏ lẻ “phát tán” rộng rãi như những năm trước, đồng thời, kiểm soát tốt hơn về an toàn dịch bệnh và vệ sinh thực phẩm.

14/10/2015