Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nấm Rơm Được Giá, Dễ Bán

Nấm Rơm Được Giá, Dễ Bán
Ngày đăng: 23/07/2014

Hiện nay, người dân trồng nấm rơm ở các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang đang rất phấn khởi vì nấm hút hàng, được giá.

Nấm tươi thu hoạch vào buổi sáng cân cho tiểu thương bán ở các chợ trong tỉnh có giá từ 25.000 - 27.000 đ/kg. Còn nếu thu hoạch vào ban đêm, bán cho thương lái đưa đi nơi khác tiêu thụ có giá cao hơn gần gấp đôi, từ 40.000 - 45.000 đ/kg.

Theo anh Nguyễn Văn Thiện Nhân, một nông dân đã gắn bó với nghề trồng nấm rơm nhiều năm nay ở xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang cho biết: “Sở dĩ nấm thu hoạch đêm có giá là do hái lúc nấm còn nhỏ, chất lượng ngon hơn nấm lớn. Hơn nữa, thu hoạch nấm đêm cực công hơn nhiều so với buổi sáng.

Người trồng nấm phải thức thu hoạch trong thời gian khoảng từ 21 giờ đêm đến 2 giờ sáng, đến khoảng 3-4 giờ thương lái sẽ đến cân và đóng thùng chở đi các tỉnh tiêu thụ cho kịp phiên chợ sáng”.

Do nấm đang được giá nên nguồn rơm nguyên liệu cũng hút hàng. Hiện nay mỗi công rơm nếu mua tại ruộng của nông dân có giá từ 110.00- 120.000 đ/công. Còn nếu mua lại từ ghe của thương lái là 160.000 - 170.000 đ/công, tăng 20.000- 30.000 đ/công so với năm trước.


Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện tôm chết do dịch bệnh tại Tiên Yên (Quảng Ninh) Xuất hiện tôm chết do dịch bệnh tại Tiên Yên (Quảng Ninh)

Theo tin từ Chi cục Thú y (Sở NN&PTNT), đến ngày 31-5 tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã có 5 hộ nuôi tôm xuất hiện hiện tượng tôm bị chết với diện tích 12,4 ha; trong đó có 1 hộ nuôi tôm công nghiệp và 4 hộ nuôi tôm quảng canh.

06/06/2015
Giá ếch thịt sụt giảm, người nuôi thua lỗ Giá ếch thịt sụt giảm, người nuôi thua lỗ

Những năm gần đây, phong trào nuôi ếch ở huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) phát triển mạnh. Hiện toàn huyện có gần 400 hộ nuôi ếch, với số lượng gần 10 triệu con, sản lượng mỗi năm gần 4.000 tấn. Do số lượng nuôi nhiều nên giá ếch hiện đang giảm sâu, người nuôi không có lời, thậm chí lỗ vốn do không tìm được thương lái thu mua.

06/06/2015
Tây Ninh nuôi cá hải tượng sinh sản thành công Tây Ninh nuôi cá hải tượng sinh sản thành công

Hải tượng là loài cá có xuất xứ từ Nam Mỹ. Ở Việt Nam hầu như chưa có mấy ai nuôi sinh sản thành công loại cá này. Thế nhưng, hiện tại ở ấp Lộc Vĩnh, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh có một người làm được việc đó.

06/06/2015
Thành Phố Móng Cái (Quảng Ninh) thu hoạch tôm sớm để giảm thiểu thiệt hại Thành Phố Móng Cái (Quảng Ninh) thu hoạch tôm sớm để giảm thiểu thiệt hại

Theo khuyến cáo của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1: Đối với những hộ/cơ sở nuôi tôm đã xuất hiện dịch bệnh, nếu tôm đã đạt kích cỡ thương phẩm, các hộ nuôi cần tiến hành thu hoạch ngay để giảm thiểu thiệt hại.

06/06/2015
Tôm chết vì nắng nóng Tôm chết vì nắng nóng

Chúng tôi có mặt tại khu vực nuôi tôm Lạch Từng, thôn Tiên Du 1, xã Ninh Phú (TX Ninh Hòa, Khánh Hòa) dưới cái nắng hầm hập. Các ao nuôi đều bỏ trống, dù đang vụ thả nuôi chính.

06/06/2015