Mỹ Tăng Xuất Khẩu Philê Cá Minh Thái Sang Các Thị Trường Chính

Khối lượng philê cá minh thái đông lạnh XK của Mỹ sang hầu hết các thị trường NK lớn trong tháng 7 tăng so với cùng kỳ năm ngoái, tăng cao nhất tại Anh.
Mỹ đã XK 13.998 tấn philê cá minh thái đông lạnh cá sang Đức, thị trường XK chính của mình, tăng 53% so với tháng 7 năm 2013.
Tuy nhiên, XK sang Hà Lan đang nằm ngoài xu hướng này, khối lượng chỉ đạt 3.195 tấn, giảm 29% so với cùng kỳ năm trước.
XK sang Anh đã có sự tăng trưởng lớn nhất, NK philê cá minh thái đông lạnh của Mỹ tăng từ 23 tấn hồi tháng 7 năm ngoái lên 788 tấn trong tháng 7 năm nay.
XK sang Pháp cũng tăng trưởng tốt về khối lượng, với 1.134 tấn philê cá minh thái đông lạnh trong tháng 7, tăng 297% so với cùng kỳ năm trước.
XK philê cá minh thái đông lạnh của Mỹ sang Trung Quốc cũng tăng từ 104% so với tháng 7 năm ngoái, đạt 431 tấn.
Mỹ tăng cường XK surimi sang Nhật bản
Mỹ tăng XK surimi cá minh thái alaska sang Nhật Bản, thị trường XK chính của nó, lên đáng kể trong tháng 7, tăng từ 7.800 tấn lên 13.182 tấn.
Ngược lại, XK sang Hàn Quốc - thị trường XK lớn thứ hai – lại giảm 19% về khối lượng, chỉ đạt 11.758 tấn.
XK surimi của Mỹ sang Đức cũng giảm từ 1.032 tấn hồi tháng 7 năm ngoái xuống còn 619 tấn trong năm nay. Trong khi XK sang Hà Lan đạt 255 tấn, giảm 26% so với cùng kỳ năm trước.
Tuy nhiên, XK surimi sang Pháp lại tăng lên đến 545 tấn trong tháng 7, tăng 76,3% so với cùng kỳ năm trước.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay nuôi chim bồ câu làm kinh tế là mô hình của nhiều nông dân ở xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Ngoài trồng lúa, trồng màu, nông dân nuôi bồ câu để tăng thêm thu nhập thay thế nuôi gà như trước đây.

Chỉ hơn chục ngày nữa, cánh đồng nuôi tôm ở thôn Trường Định, xã Hòa Liên (Đà Nẵng) sẽ bước vào thu hoạch. Tuy nhiên, lo lắng nhất của người dân là làm sao có nguồn điện ổn định phục vụ cho những ngày nước rút…

Thời gian gần đây, giá mãng cầu xiêm (còn gọi mãng cầu gai) tại các chợ trên địa bàn TP.Long Xuyên (An Giang) tăng cao kỷ lục. Nếu như trước đây, cao nhất cũng chỉ 20.000 đồng/kg thì nay tăng từ 35.000 - 40.000 đồng/kg.

Trước diễn biến dịch bệnh gia súc phức tạp ở nhiều địa phương, UBND TP Hà Nội chỉ đạo cấm vận chuyển gia súc, gia cầm từ nơi có dịch ra vào.

Tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Làng nghề năm 2013 được tổ chức tại Quảng Ngãi mới đây, có một gian hàng được rất nhiều người chú ý.