Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mỹ Tăng Xuất Khẩu Philê Cá Minh Thái Sang Các Thị Trường Chính

Mỹ Tăng Xuất Khẩu Philê Cá Minh Thái Sang Các Thị Trường Chính
Ngày đăng: 27/09/2014

Khối lượng philê cá minh thái đông lạnh XK của Mỹ sang hầu hết các thị trường NK lớn trong tháng 7 tăng so với cùng kỳ năm ngoái, tăng cao nhất tại Anh.

Mỹ đã XK 13.998 tấn philê cá minh thái  đông lạnh cá sang Đức, thị trường XK chính của mình, tăng 53% so với tháng 7 năm 2013.

Tuy nhiên, XK sang Hà Lan đang nằm ngoài xu hướng này, khối lượng chỉ đạt 3.195 tấn, giảm 29% so với cùng kỳ năm trước.

XK sang Anh đã có sự tăng trưởng lớn nhất, NK philê cá minh thái đông lạnh của Mỹ tăng từ 23 tấn hồi tháng 7 năm ngoái lên 788 tấn trong tháng 7 năm nay.

XK sang Pháp cũng tăng trưởng tốt về ​​khối lượng, với 1.134 tấn philê cá minh thái đông lạnh trong tháng 7, tăng 297% so với cùng kỳ năm trước.

XK philê cá minh thái đông lạnh của Mỹ sang Trung Quốc cũng tăng từ 104% so với tháng 7 năm ngoái, đạt 431 tấn.

Mỹ tăng cường XK surimi sang Nhật bản

Mỹ tăng XK surimi cá minh thái alaska sang Nhật Bản, thị trường XK chính của nó, lên đáng kể trong tháng 7, tăng từ 7.800 tấn lên 13.182 tấn.

Ngược lại, XK sang Hàn Quốc - thị trường XK lớn thứ hai – lại giảm 19% về khối lượng, chỉ đạt 11.758 tấn.

XK surimi của Mỹ sang Đức cũng giảm từ 1.032 tấn hồi tháng 7 năm ngoái xuống còn 619 tấn trong năm nay. Trong khi XK sang Hà Lan đạt 255 tấn, giảm 26% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, XK surimi sang Pháp lại tăng lên đến 545 tấn trong tháng 7, tăng 76,3% so với cùng kỳ năm trước.


Có thể bạn quan tâm

Thị Trấn Cam Đức (Khánh Hòa) Thiệt Hại Mì Vì Nắng Hạn Và Sùng Đất Thị Trấn Cam Đức (Khánh Hòa) Thiệt Hại Mì Vì Nắng Hạn Và Sùng Đất

Nắng nóng kéo dài cộng với sùng đất gây hại đã khiến nhiều diện tích mì ở thị trấn Cam Đức (Cam Lâm, Khánh Hòa) bị thiệt hại với tỷ lệ khoảng 40%. Sau mấy cơn mưa vừa qua, người dân muốn trồng dặm lại mì, nhưng nguồn hom giống thiếu hụt.

08/08/2014
Đẩy Mạnh Dịch Vụ Hỗ Trợ Sản Xuất Đẩy Mạnh Dịch Vụ Hỗ Trợ Sản Xuất

Hiện HTX Chí Thạnh quản lý 706ha diện tích gieo trồng. Các hoạt động dịch vụ chính của HTX gồm giao thông nội đồng, thủy lợi, bảo vệ thực vật, làm đất, thu hoạch, tín dụng nội bộ, khuyến nông. Tổng doanh thu của HTX hơn 400 triệu đồng/năm, trong đó, chi phí đã hơn 320 triệu đồng/năm.

29/07/2014
Phân Bón Trụ Vững Thị Trường Campuchia Phân Bón Trụ Vững Thị Trường Campuchia

Trong khi XK nông sản của Việt Nam sang Campuchia hiện còn rất khiêm tốn, thì XK các loại vật tư nông nghiệp như phân bón, TĂCN lại đang tăng trưởng khá mạnh.

08/08/2014
Doanh Nghiệp Kêu Hết Gạo Xuất Khẩu Doanh Nghiệp Kêu Hết Gạo Xuất Khẩu

Nhu cầu mua gạo ở một số thị trường đang tăng lên, song doanh nghiệp vẫn đang chần chừ trong ký hợp đồng xuất khẩu mới do lượng gạo dành cho xuất khẩu gần như không còn nhiều.

08/08/2014
Hiệu Quả Cao Từ Nuôi Hải Sâm Kết Hợp Tôm Sú Hiệu Quả Cao Từ Nuôi Hải Sâm Kết Hợp Tôm Sú

Ông Nguyễn Văn Mỹ ở xã Xuân Hải cho biết: “Trước đây, gia đình tôi cũng chỉ nuôi các loại tôm sú, tôm thẻ chân trắng… như bà con quanh vùng. Tuy nhiên, do môi trường nuôi ngày càng ô nhiễm nặng, tôm bị bệnh nên lỗ vốn. Đúng thời điểm đó, con tôi ở Cam Ranh (Khánh Hòa) góp ý chuyển sang nuôi hải sâm kết hợp với tôm sú.

29/07/2014