Mỹ bán phá giá đùi gà tại Việt Nam?

Theo đơn vị này, giá đùi gà Mỹ đông lạnh nhập khẩu về Việt Nam giảm mạnh một cách bất thường trong 2 năm gần đây, từ 1,2-1,5 USD/kg xuống còn 0,6-0,8 USD/kg. Hiện đùi gà Mỹ bán chưa tới 20.000 đồng/kg, thịt gà xay hơn 10.000 đồng/kg đẩy ngành chăn nuôi gà công nghiệp trong nước trên bờ vực phá sản do thường xuyên phải bán dưới giá thành.
Vừa qua, đơn vị này đã cử người đi thu thập thông tin tại Mỹ và nhận thấy gà bán tại Mỹ không hề rẻ, khoảng 60.000 đồng – 70.000 đồng/kg nên đặt ra nhiều vấn đề về cạnh tranh không lành mạnh hoặc nguồn hàng có vấn đề về chất lượng.
Có thể bạn quan tâm

Vì vậy, sau sản phẩm có rau của Hợp tác xã Nông nghiệp thương mại dịch vụ Tia Sáng (Gia Nghĩa) được cấp giấy chứng nhận VietGap vào năm 2012 thì trong năm 2013, tỉnh có thêm hai sản phẩm đạt tiêu chuẩn này. Đó là sản phẩm sầu riêng của trang trại Gia Trung ở xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) và quýt, sầu riêng của trang trại Lộc Hồng ở xã Quảng Khê (Đắk Glong).

Không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều hộ nông dân dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã tự mình vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, cùng góp sức xây dựng quê hương.

Tháng 9/2013, từ nguồn vốn của Dự án 3 EM, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai cấp 500 con gà giống J Dabaco cùng các loại vật tư, thức ăn cho 5 hộ dân tại các thôn Đắk Mrê, Đắk Suôn, Mê Ra, xã Quảng Tân (Tuy Đức).

Mùa mưa năm 2011, Hợp tác xã Nông nghiệp – Dịch vụ Hợp Tiến (Đắk Glong) đã đưa 20.000 cây giống thanh long ruột đỏ về cho xã viên trồng trên diện tích 5 ha tại xã Quảng Sơn. Sau 3 năm, những vườn cây này đã bước vào thời kỳ kinh doanh, cho thu nhập cao.

Với giá thành như hiện nay từ 2.500 đồng/1kg đến 3.000 đồng /1kg, sau khi trừ hết chi phí, mỗi héc ta cải củ trắng mang lại lợi nhuận kinh tế từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng.