Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mường Khương (Lào Cai) Đạt Doanh Thu Từ Cây Ăn Quả Đạt Trên 128 Tỷ Đồng

Mường Khương (Lào Cai) Đạt Doanh Thu Từ Cây Ăn Quả Đạt Trên 128 Tỷ Đồng
Ngày đăng: 29/12/2014

Năm 2014, từ các loại cây ăn quả, nông dân huyện Mường Khương (Lào Cai) thu về trên 128 tỷ đồng.

Huyện Mường Khương hiện có 1.171 ha cây ăn quả, gồm: Dứa, chuối và quýt. Trong đó, diện tích cho thu hoạch, gồm: 600 ha dứa, 270 ha chuối và 30 ha quýt. Năm 2014, huyện Mường Khương thu hoạch được 15.000 tấn dứa (doanh thu trên 78 tỷ đồng); 6.387,5 tấn chuối (doanh thu trên 45,8 tỷ đồng) và 360 tấn quýt (doanh thu 4,68 tỷ đồng). Như vậy, tổng doanh thu từ 3 loại cây ăn quả trên của huyện Mường Khương đạt trên 128,5 tỷ đồng.
Những năm gần đây, các loại cây ăn quả như dứa, chuối, quýt trở thành cây xóa đói, giảm nghèo hiệu quả cho nhân dân một số xã trên địa bàn huyện Mường Khương. Ngành nông nghiệp huyện tích cực chỉ đạo nhân dân áp dụng khoa học - kỹ thuật vào trồng, chăm sóc và thu hoạch, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng từng loại cây ăn quả.


Có thể bạn quan tâm

Sản lượng tôm nuôi thế giới sẽ giảm 9% trong năm 2015 Sản lượng tôm nuôi thế giới sẽ giảm 9% trong năm 2015

Sản lượng tôm nuôi trên toàn cầu đã hồi phục trong năm 2014, nhưng dự kiến sẽ quay đầu giảm 9% trong năm nay do giá giảm, theo nhận định của Fernando Garcia, giám đốc phát triển kinh doanh nuôi trồng thủy sản của Epicore BioNetworks.

30/10/2015
Báo động kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh nuôi trồng thủy sản Báo động kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh nuôi trồng thủy sản

Theo Bộ NN&PTNT, Việt Nam đang đứng đầu khu vực về lượng hàng xuất khẩu bị vi phạm quy định hóa chất kháng sinh trong khu vực.

30/10/2015
Các trang trại chăn nuôi không lo ngại TPP Các trang trại chăn nuôi không lo ngại TPP

Cho dù các chuyên gia lẫn các nhà quản lý cảnh báo chăn nuôi là một trong những ngành chịu thiệt thòi nhất khi Việt Nam gia nhập TPP thì trên thực tế, hoạt động chăn nuôi vẫn đang mở rộng khá nhanh, nhất là tại Đồng Nai - địa phương có tổng đàn gia súc lớn nhất nước.

30/10/2015
Khan hiếm, hành tây Đà Lạt bất ngờ đội giá cao kỷ lục Khan hiếm, hành tây Đà Lạt bất ngờ đội giá cao kỷ lục

Vào khoảng giữa tháng 6, hành tây Đà Lạt mua tại vườn chưa tới 3.000 đồng/kg, đến thời điểm hiện tại loại hàng này đã đội giá lên gấp hàng chục lần. Với mức giá từ 25.000- 40.000 đồng/kg (tùy loại) dù được xem là cao kỷ lục, nhưng nông dân vẫn không có hàng để bán.

30/10/2015
Đưa hàng Việt về nông thôn miền núi khi doanh nghiệp vào cuộc Đưa hàng Việt về nông thôn miền núi khi doanh nghiệp vào cuộc

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, các doanh nghiệp đã và đang nỗ lực đưa hàng Việt “phủ sóng” ở nông thôn, đặc biệt là những vùng khó khăn.

30/10/2015