Mùa Cá Ra

Hàng năm, từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch, nước từ thượng nguồn sông Cửu Long đổ về mang theo lượng phù sa màu mỡ và lượng thủy sản rất lớn ban tặng cho người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Chợ cá Trường Xuân (Tháp Mười) là nơi tiêu thụ cá tôm của người dân trong vùng Đồng Tháp Mười đánh bắt được. Tại đây các thương lái thu mua và đưa đi tiêu thụ trong và ngoài tỉnh
“Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” đó là câu nói dân gian báo hiệu mùa nước bắt đầu tràn lên đồng mang theo nhiều tôm, cá. Nhiều loại ngư cụ được người dân sử dụng để bắt cá trên đồng
Vào các con nước kém khi nước bắt đầu rút, cá trên đồng theo nước bơi ra sông mà người dân nơi đây gọi là “mùa cá ra”, người dân tập trung xuồng, ghe và nhiều loại dụng cụ để đánh bắt cá. Ngả ba kinh xã An Phước (Tân Hồng) - một trong những điểm người dân tập trung đánh bắt cá
Cá linh là loại đặc sản mùa nước chỉ ở những tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long mới có. Trong những ngày cao điểm, đáy cá linh ở Vườn Quốc gia Tràm Chim “gạn” được hàng tấn cá linh.
Có thể bạn quan tâm

Cách đây ít phút, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông cáo cho biết chưa phát hiện gạo giả trên thị trường VN.

Giá chanh không hạt hiện cao ngất ngưỡng, nhiều nông dân ở nhiều tỉnh ĐBSCL đã bỏ lúa và các loại cây trồng khác để chuyển sang trồng chanh, bất chấp nguy cơ bị bí đầu ra.

Với hạn mức 15.000 tấn tôm Hàn Quốc ưu đãi miễn thuế cho Việt Nam, sẽ có 7 mã hàng được áp thuế suất thuế XK 0% và áp dụng ngay khi Hiệp định Thương mai tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực.

Đầu năm 2015 đến nay, một số doanh nghiệp xuất khẩu (XK) chè của Việt Nam đã gặp phải tình trạng chè đã xuất đi bị trả lại. Đây là hệ lụy của hệ thống sản xuất và quản lý nhiều vùng chè còn bất cập.

Câu chuyện các tổ chức, các bộ, ban, ngành liên quan đứng lên kêu gọi người dân mua ủng hộ nông sản Việt thời gian qua là nguồn động viên thiết thực, góp phần gỡ khó cho nông dân. Tuy nhiên, nếu không có những giải pháp căn cơ thì có lẽ kịch bản đó rất có thể lặp lại.