Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mùa Cá Ra

Mùa Cá Ra
Ngày đăng: 21/11/2013

Hàng năm, từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch, nước từ thượng nguồn sông Cửu Long đổ về mang theo lượng phù sa màu mỡ và lượng thủy sản rất lớn ban tặng cho người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Chợ cá Trường Xuân (Tháp Mười) là nơi tiêu thụ cá tôm của người dân trong vùng Đồng Tháp Mười đánh bắt được. Tại đây các thương lái thu mua và đưa đi tiêu thụ trong và ngoài tỉnh

“Tháng 7 nước nhảy khỏi bờ” đó là câu nói dân gian báo hiệu mùa nước bắt đầu tràn lên đồng mang theo nhiều tôm, cá. Nhiều loại ngư cụ được người dân sử dụng để bắt cá trên đồng

Vào các con nước kém khi nước bắt đầu rút, cá trên đồng theo nước bơi ra sông mà người dân nơi đây gọi là “mùa cá ra”, người dân tập trung xuồng, ghe và nhiều loại dụng cụ để đánh bắt cá. Ngả ba kinh xã An Phước (Tân Hồng) - một trong những điểm người dân tập trung đánh bắt cá

Cá linh là loại đặc sản mùa nước chỉ ở những tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long mới có. Trong những ngày cao điểm, đáy cá linh ở Vườn Quốc gia Tràm Chim “gạn” được hàng tấn cá linh.


Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương ra quân diệt chuột Khẩn trương ra quân diệt chuột

Theo kế hoạch, ngoài việc sản xuất 9.000ha đậu phụng, 6.000ha bắp và hơn 10.000ha rau màu các loại, vụ đông xuân 2015 - 2016 nông dân trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành gieo sạ 42.500ha lúa (thời gian xuống giống từ 15.12.2015 đến 5.1.2016).

26/11/2015
Khan hiếm giống ớt Ấn Độ mới 403 Khan hiếm giống ớt Ấn Độ mới 403

Thời điểm này, tại các vùng Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên… nhiều nông hộ gặp khó vì khan hiếm giống ớt Ấn Độ mới 403, khi mùa vụ đã cận kề. Không chỉ mua giống giá cao gấp đôi, gấp ba; nhiều nông hộ còn mua phải hạt giống trôi nổi, giống giả…

26/11/2015
Trại gà của chàng kỹ sư tin học Trại gà của chàng kỹ sư tin học

Việc đầu tư nuôi gà Đông Tảo đã tạo nguồn thu nhập ổn định cho chàng kỹ sư tin học Phan Văn Sang (thôn Quý Phước, Bình Quý, Thăng Bình).

26/11/2015
Phát triển hơn 14ha diện tích trồng cây dược liệu ở Tây Giang Phát triển hơn 14ha diện tích trồng cây dược liệu ở Tây Giang

Tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tây Giang, qua các đợt khảo sát, đến nay các hộ dân trên địa bàn huyện đã trồng được hơn 14ha diện tích cây dược liệu đảng sâm và ba kích.

26/11/2015
Ưu thế của nghề lưới rê hỗn hợp Ưu thế của nghề lưới rê hỗn hợp

Nghề lưới rê hỗn hợp được ngư dân ứng dụng và phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây đã đem lại hiệu quả khả quan.

26/11/2015