Một Huyện Có Gần 6.000ha Rau, Hoa Công Nghệ Cao
Năm 2013, Đơn Dương - một huyện vùng ven xứ hoa Đà Lạt đặt chỉ tiêu diện tích trồng rau, hoa ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao là 5.445ha; trong thực tế, tính đến cuối tháng 12.2013, diện tích này là 5.987ha (chỉ đứng sau Đà Lạt).
Trong diện tích rau hoa ứng dụng công nghệ cao ở Đơn Dương, diện tích được trồng trong nhà kính, nhà lưới và áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt đạt 712ha (kế hoạch đề ra đầu năm là 655ha).
Theo báo cáo của UBND huyện Đơn Dương, năm 2013, doanh thu trung bình từ sản xuất rau, hoa công nghệ cao của huyện này đã đạt được 250 triệu đồng/ha/năm; cá biệt có một số mô hình đạt trên 500 triệu đồng/ha/năm.
Có thể bạn quan tâm
Quản lý và phát triển nhãn hiệu sản phẩm vùng miền Việc xây dựng hệ thống nhận diện, tổ chức quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể đối với một số sản phẩm đặc trưng của Quảng Nam là hướng đi cấp bách hiện nay.
Phong trào thực dưỡng Phương pháp thực dưỡng, gọi dễ hiểu là tập “dưỡng sinh thông qua ăn uống”, ngày càng có nhiều người trẻ đi theo phong trào này.
Ra khơi mùa biển động Ngư dân trên địa bàn tỉnh đang hối hả ra khơi, bước vào vụ cá bắc (từ ngày 1.10.2015 đến 31.3.2016). Trong mùa biển động này, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện là ưu tiên hàng đầu.
Cá sặc nuôi ế ẩm Những ngày qua, người nuôi cá sặc (cá chẻm) ở các xã Tam Xuân 1, Tam Hòa (huyện Núi Thành), thôn Tân Phú (xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) chạy ngược xuôi tìm mối bán cá sặc nuôi đã quá kỳ thu hoạch…
Quảng Nam có 4 sản phẩm tiêu biểu cấp quốc gia Sở Công Thương cho biết, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015 vừa công bố 100 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2015.