Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Một Huyện Có Gần 6.000ha Rau, Hoa Công Nghệ Cao

Một Huyện Có Gần 6.000ha Rau, Hoa Công Nghệ Cao
Ngày đăng: 20/12/2013

Năm 2013, Đơn Dương - một huyện vùng ven xứ hoa Đà Lạt đặt chỉ tiêu diện tích trồng rau, hoa ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao là 5.445ha; trong thực tế, tính đến cuối tháng 12.2013, diện tích này là 5.987ha (chỉ đứng sau Đà Lạt).

Trong diện tích rau hoa ứng dụng công nghệ cao ở Đơn Dương, diện tích được trồng trong nhà kính, nhà lưới và áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt đạt 712ha (kế hoạch đề ra đầu năm là 655ha).

Theo báo cáo của UBND huyện Đơn Dương, năm 2013, doanh thu trung bình từ sản xuất rau, hoa công nghệ cao của huyện này đã đạt được 250 triệu đồng/ha/năm; cá biệt có một số mô hình đạt trên 500 triệu đồng/ha/năm.


Có thể bạn quan tâm

Thả 9 triệu con cá giống nước ngọt vào môi trường tự nhiên Thả 9 triệu con cá giống nước ngọt vào môi trường tự nhiên

Sáng 11–9, Chi Cục Thú y tỉnh Bình Dương tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2015 trên địa bàn Bình Dương.

16/09/2015
Giải pháp đảm bảo nguồn nước nuôi trồng thủy sản Giải pháp đảm bảo nguồn nước nuôi trồng thủy sản

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có lợi thế rất lớn để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ.

16/09/2015
Cần quản lý con giống và môi trường nuôi thủy sản Cần quản lý con giống và môi trường nuôi thủy sản

Trung tâm Giống và kỹ thuật thủy sản Phú Yên vừa thu mẫu nước tại 14 vùng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh để xác định mức độ ô nhiễm môi trường nước tại các vùng nuôi này.

16/09/2015
Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng

Nhà nghiên cứu Dean Lo Chu-Fang từ Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU) của Đài Loan và các cộng sự đã hợp tác với trại nuôi tôm sú hữu cơ OSO ở Madagascar để sản xuất một loại tôm sú có khả năng kháng bệnh vi rut đốm trắng (WSSV).

16/09/2015
Chợ cá trong mưa bão Chợ cá trong mưa bão

Hàng trăm tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh chạy vào bờ tránh trú báo từ trưa 13.9. Cũng từ thời khắc này, bến neo đậu tàu thuyền trở thành chợ cá sôi động trong mưa bão.

16/09/2015