Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mở Rộng Vùng Quy Hoạch Nuôi Cá Lồng Bè

Mở Rộng Vùng Quy Hoạch Nuôi Cá Lồng Bè
Ngày đăng: 05/11/2014

Vừa qua, đoàn liên ngành tỉnh Đồng Tháp gồm Sở Tài Nguyên và Môi trường, Chi cục Thủy sản và Đoạn quản lý đường thủy nội địa số 15 đã đến khảo sát thực tế vùng quy hoạch mở rộng khu vực nuôi cá lồng bè tại huyện Châu Thành.

Hiện nay, theo nhu cầu phát triển vùng nuôi thủy sản lồng bè của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, huyện Châu Thành đã kiến nghị ngành chức năng tỉnh quy hoạch cho huyện phát triển mở rộng khu vực nuôi cá lồng bè, đoạn sông Tiền từ vàm Hội Xuân đến đoạn cuối cồn An Hòa giáp ranh tỉnh Vĩnh Long chiều dài khoảng 4.000m, thuộc địa bàn xã An Nhơn.

Qua khảo sát thực tế, Đoàn cơ bản thống nhất với huyện về việc mở rộng vùng quy hoạch nuôi cá lồng bè, trong đó khu vực lồng bè cần cách bờ khoảng 100m, bố trí lồng bè trong 100m tiếp theo, chia làm nhiều cụm, đồng thời bố trí lồng bè không ảnh hưởng đến vùng nuôi cá tra và luồng tuyến giao thông đường thủy nội địa... Đoàn ghi nhận các vấn đề cần thiết để tham mưu tỉnh tiếp tục quy hoạch phát triển vùng nuôi cá lồng bè theo kiến nghị của huyện Châu Thành.

Được biết, huyện Châu Thành đã được tỉnh quy hoạch vùng nuôi cá lồng bè đoạn sông Tiền từ vàm Xẻo Mây đến vàm Hội Xuân có chiều dài khoảng 1.400m, khu vực này đã phát triển trên 150 lồng bè nuôi cá điêu hồng và cá rô phi đạt hiệu quả kinh tế.


Có thể bạn quan tâm

10 mặt mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam 10 mặt mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

Trong 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, xuất khẩu điện thoại các loại & linh kiện đóng góp nhiều nhất vào tăng kim ngạch, đạt 20,18 tỷ USD.

21/09/2015
Tín hiệu khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam Tín hiệu khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo Việt Nam

Theo nguồn tin từ Philippines, trong phiên đấu thầu ngày 17/9, Việt Nam đã trúng thầu cung cấp 450.000 tấn gạo cho Philippines với giá 426,6 USD/tấn so với giá của NFA đưa ra là 426,83 USD/tấn.

21/09/2015
Một kỷ nguyên hỗn loạn và ít lực đỡ cho nông nghiệp Một kỷ nguyên hỗn loạn và ít lực đỡ cho nông nghiệp

Thương mại nông nghiệp Việt Nam trong biến động của kinh tế toàn cầu do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp, xuất khẩu nông sản đang đứng trước một kỷ nguyên hỗn loạn hơn và ít lực đỡ hơn.

21/09/2015
Cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư nông nghiệp vùng Tây Bắc Cơ hội quảng bá, xúc tiến thương mại và đầu tư nông nghiệp vùng Tây Bắc

Từ ngày 23 - 27/9/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015.

21/09/2015
Người nuôi gà đang chuyển từ nuôi gà thịt sang gà đẻ trứng Người nuôi gà đang chuyển từ nuôi gà thịt sang gà đẻ trứng

Do giá thịt gà trong nước không cạnh tranh được với thịt gà nhập khẩu, một số hộ chăn nuôi gà ở khu vực Đồng Nai, Bình Phước đã chuyển từ nuôi gà thịt sang nuôi gà lấy trứng.

21/09/2015