Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mở rộng mô hình trồng khoai lang Nhật

Mở rộng mô hình trồng khoai lang Nhật
Ngày đăng: 15/09/2015

Qua trình diễn, khoai lang Nhật thích ứng tốt với thổ nhưỡng địa phương, năng suất 4 tấn/công, lợi nhuận 4 triệu đồng/công. Khi trồng khoai lang Nhật, nông dân sẽ được công ty bao tiêu sản phẩm, với giá 2.500 đồng/kg.

Hiện nay, nông dân các xã: Khánh Hòa, Bình Mỹ và Thạnh Mỹ Tây đang trồng hơn 1,2 héc-ta khoai lang Nhật, dự kiến mô hình sẽ được mở rộng trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Thái Nguyên tổ chức hội thi hái chè nhanh, sao chè khéo Thái Nguyên tổ chức hội thi hái chè nhanh, sao chè khéo

Hội thi “Bàn tay Vàng, hái chè nhanh – sao chè khéo” sẽ do Hội ND tỉnh Thái Nguyên chủ trì tổ chức. Đây là 1 trong những hoạt động chính thuộc khuôn khổ của Lễ hội Văn hóa trà tại Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ Ba – năm 2015.

17/11/2015
Kiểm soát chặt nhập khẩu gia súc, gia cầm Kiểm soát chặt nhập khẩu gia súc, gia cầm

Đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan cho biết, qua theo dõi, nắm bắt tình hình, đơn vị nắm được thông tin về dịch lở mồm, long móng và cúm gia cầm có dấu hiệu bùng phát gần đây ở một số quốc gia trong khu vực.

17/11/2015
Đầu tư hạ tầng, đồng bào có thêm sinh kế Đầu tư hạ tầng, đồng bào có thêm sinh kế

Vài năm trở lại đây, nhờ ưu tiên triển khai phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ vốn cho các xã nghèo mà đời sống người dân đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu dần được cải thiện, nhiều hộ nghèo trở nên khấm khá.

17/11/2015
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đối mặt với khó khăn kép Xuất khẩu nông lâm thủy sản đối mặt với khó khăn kép

Chỉ còn hai tháng nữa là hết năm 2015, nhưng xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn chứng kiến sự giảm sút. Mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản năm nay với 32 tỷ USD có lẽ sẽ không thành công.

17/11/2015
Nhập khẩu bông phải qua nhiều bước trung gian Nhập khẩu bông phải qua nhiều bước trung gian

Thị trường nhập khẩu bông lớn nhất của Việt Nam hiện vẫn là châu Phi. Tuy nhiên, nhập khẩu bông của Việt Nam từ châu Phi phần lớn thực hiện qua trung gian là các công ty thương mại của Pháp, Thụy Sỹ, Ấn Độ khiến chi phí tăng cao.

17/11/2015