Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mở rộng mô hình nuôi lươn không bùn

Mở rộng mô hình nuôi lươn không bùn
Ngày đăng: 28/10/2015

Nếu như trước đây chỉ có một số hộ dân ở xã Khánh An tham gia thực hiện thì nay đã được nhân rộng trên toàn địa bàn huyện, tập trung nhiều ở các xã Khánh Tiến, Khánh Hội và Khánh Thuận.

Người dân cho biết, nuôi lươn theo mô hình không bùn có kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm nhiều chi phí.

Sau 4 – 5 tháng nuôi là lươn có thể cho thu hoạch. Hiện giá mỗi kg lươn được các thương lái thu mua từ 150.000 – 170.000 đồng/kg. Mỗi hộ nuôi 10kg lươn giống có thể thu nhập hàng chục triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Thành lập vườn sâm gốc ở Nam Trà My Thành lập vườn sâm gốc ở Nam Trà My

Nhằm đảm bảo nguồn gen và chủ động nguồn giống để phát triển vùng sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My đang tiến hành các bước để thành lập vườn sâm gốc trên diện tích 100ha tại xã Trà Linh.

04/06/2015
Hội Nông dân xã Đức Nhuận chung tay phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới Hội Nông dân xã Đức Nhuận chung tay phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới

Học và làm theo Bác từ những công việc nhỏ, hoàn thành tốt công việc của mình đang làm, trở thành phương châm hoạt động và làm việc của Hội nông dân xã Đức Nhuận, để cùng nhau xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

04/06/2015
Gặt lúa nơi xứ người Gặt lúa nơi xứ người

Ngày mùa, trên cánh đồng nặng trĩu lúa vàng ở Gio Quang (huyện Gio Linh, Quảng Trị) càng thêm nhộn nhịp trong âm thanh rền vang từ những chiếc máy gặt đập liên hợp hoạt động liên tục. Cơ giới hóa trong nông nghiệp thực sự đã đem lại nhiều tiện ích và hiệu quả to lớn cho người nông dân.

04/06/2015
Hồ tiêu được mùa, được giá Hồ tiêu được mùa, được giá

Những ngày này, người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh rất phấn khởi vì hồ tiêu vừa được mùa vừa được giá.

04/06/2015
Krông Nô khảo nghiệm thành công nhiều giống lúa chất lượng cao Krông Nô khảo nghiệm thành công nhiều giống lúa chất lượng cao

Trong vụ đông xuân vừa qua, Phòng Nông nghiệp – PTNT huyện Krông Nô đã đưa trồng khảo nghiệm thành công 7 giống lúa mới là AC5, TL6, LH12, HBO2, Nam Định 5, Thiên ưu 8, thảo dược Vĩnh Hòa (VH1), thu hút 35 hộ dân đã tham gia và đưa lại năng suất, chất lượng cao.

04/06/2015