Mở rộng mô hình nuôi lươn không bùn

Nếu như trước đây chỉ có một số hộ dân ở xã Khánh An tham gia thực hiện thì nay đã được nhân rộng trên toàn địa bàn huyện, tập trung nhiều ở các xã Khánh Tiến, Khánh Hội và Khánh Thuận.
Người dân cho biết, nuôi lươn theo mô hình không bùn có kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm nhiều chi phí.
Sau 4 – 5 tháng nuôi là lươn có thể cho thu hoạch. Hiện giá mỗi kg lươn được các thương lái thu mua từ 150.000 – 170.000 đồng/kg. Mỗi hộ nuôi 10kg lươn giống có thể thu nhập hàng chục triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Nhờ nuôi ngựa bạch, gia đình ông Nguyễn Văn Hoàn thôn 3, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có thu nhập ổn định từ 70 đến 90 triệu đồng/năm.

Ngày 18-3-2014, tại xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đã diễn ra lễ bàn giao 3 máy làm đất sử dụng công nghệ laser và trình diễn san phẳng mặt ruộng bằng công nghệ laser do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ tổ chức.

Bà con nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) hiện đang bước vào thu hoạch sầu riêng trái vụ năm 2014. Năm nay, sầu riêng trái vụ giảm về sản lượng nhưng giá bán cao hơn so với năm 2013.

Sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, nhất là những ngày gần đây, giá cà phê liên tục tăng, nhưng nông dân trồng cà phê ở Tây Nguyên bán ra rất ít. Không những vậy, những hộ dân có tiền nhàn rỗi còn đến các đại lý, doanh nghiệp (DN) mua cà phê đem về nhà tạm trữ ngóng giá lên!

Giá ớt hiện ở mức 23.000 đ/kg, chi phí cho một sào ớt khoảng 4 triệu đồng (chưa tính công lao động). Như vậy, tổng thu một sào trồng ớt khoảng 27,6 triệu đồng.