Mô Hình Sản Xuất Và Thâm Canh Tổng Hợp Cho Cây Mía Phục Vụ Chế Biến Đường Công Nghiệp Đạt 75 Tấn/ha

Năm 2014, từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã triển khai xây dựng mô hình “Sản xuất và thâm canh tổng hợp cho cây mía phục vụ chế biến đường công nghiệp” tại xã Xuân Châu (Thọ Xuân) với quy mô 5 ha, 5 hộ tham gia bằng giống mía Quế Đường 94-119.
Khi tham gia mô hình, các hộ được hỗ trợ 100% giống, 50% vật tư phân bón, được tập huấn kỹ thuật về sản xuất và thâm canh tổng hợp cho cây mía.
Đến nay, qua nghiệm thu, đánh giá kết quả cho thấy, giống mía Quế Đường 94-119 tại xã Xuân Châu sinh trưởng, phát triển tốt, mía mọc nhanh, đẻ nhánh khỏe, mật độ cây hữu hiệu cao, đồng đều, vươn lóng nhanh, lóng dài, sạch sâu bệnh, cho năng suất 75 tấn/ha (mía trồng đại trà đạt 55 tấn/ha), trữ lượng đường cao 12 - 14 CCS.
Nguồn bài viết: http://www.baothanhhoa.vn/vn/kinh-te/n132017/Mo-hinh-“san-xuat-va-tham-canh-tong-hop-cho-cay-mia-phuc-vu-che-bien-duong-cong-nghiep”-dat-75-tan/ha
Có thể bạn quan tâm

Biển hiệu “Thu mua vịt đẻ” như thế này đã thu hút sự chú ý của không ít người dân qua lại. Loài thủy cầm có ích, khả năng cho trứng cao giúp phát triển kinh tế bền vững lại được kêu gọi thu mua tại một lò giết mổ!?!

Từ mô hình nuôi lợn thịt, chị Bùi Thị Phương ở thôn Đông Xuân, xã Thượng Ninh (Như Xuân - Thanh Hóa) đã thoát nghèo, với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Chính vì vậy, người dân trong làng đặt cho chị tên gọi thân mật: “Phương nữ tướng”.

Hiện giá trứng gà công nghiệp được bán với giá khoảng 2.000 đồng/quả. Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho rằng, với mức giá này, người chăn nuôi nhỏ lẻ không thể cạnh tranh để tồn tại được.

Những ngày này, trên khắp các cánh đồng của xã Na Hối, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh người nông dân đang miệt mài làm đất, chuẩn bị xuống giống những lứa rau đầu tiên của vụ đông xuân 2013- 2014.

Việc các thương lái đến tận các trang trại chăn nuôi để thu gom lợn, đặc biệt là các loại lợn mỡ, trọng lượng lớn khiến giá lợn tăng cao. Tuy nhiên, nếu các cơ quan chức năng không kiểm soát tốt thị trường, khi nhu cầu tiêu dùng bùng phát vào dịp Tết, nguy cơ “đứt” nguồn cung có thể xảy ra.