Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Lợi Nhuận Cao

Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Lợi Nhuận Cao
Ngày đăng: 18/10/2014

Đó là mô hình của anh Nguyễn Văn Sáu (ấp Phú Ninh, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Với 6.000m2 đất, anh đã thuê máy hút sạch nền đáy bùn và xử lý nền ao, bón phân diệt khuẩn để tạo màu nước từ 3- 5 ngày và bắt đầu thả giống.

Năm 2013, anh thả 100.000 con tôm giống với chi phí 160 đ/con, mật độ thả 20 con/m2. Tỷ lệ hao hụt khoảng 20%, sau gần 6 tháng nuôi anh đã thu hoạch được 984kg với giá bán 210.000 đ/kg, trừ hết chi phí còn lời trên 165 triệu đồng.

Năm 2014, vẫn với diện tích đó, anh thả nuôi 200.000 con tôm giống. Sau 6 tháng thu hoạch được 1.500kg, với giá bán 210.000 đ/kg, trừ hết chi phí còn lời trên 223 triệu đồng.

Mô hình nuôi tôm càng xanh của anh đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 6 lần so với trồng lúa đã được phổ biến để giúp bà con nông dân chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp tăng thu nhập cho gia đình. Năm 2014, anh được Hội Nông dân tỉnh bình chọn là nông dân tiêu biểu cấp tỉnh, được đề nghị UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen.


Có thể bạn quan tâm

Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 50 tấn hóa chất sát trùng Chlorine từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 2 tỉnh: Thái Bình và Quảng Trị phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.

16/07/2013
Mô Hình Trồng Khoai Mỡ Ở Quảng Thái Mô Hình Trồng Khoai Mỡ Ở Quảng Thái

Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng là hướng đi phù hợp trong phát triển nền nông nghiệp ở nhiều địa phương. Tại xã Quảng Thái (Thừa Thiên Huế), hướng đi này đã có những tín hiệu vui, bởi nhiều cây trồng khi đưa vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là mô hình trồng khoai mỡ.

16/07/2013
Trồng Ngô Cao Sản Thu Được ... Cùi Trồng Ngô Cao Sản Thu Được ... Cùi

Hơn 100 hộ dân của 2 xã Đông và Lơ Ku (huyện Kbang, Gia Lai) khốn đốn khi trồng giống ngô NK67 không có hạt, hoặc có hạt nhưng nảy mầm, ra rễ…

16/07/2013
Chuyển Đổi Nhãn Da Bò Sang Những Cây Trồng Phù Hợp Chuyển Đổi Nhãn Da Bò Sang Những Cây Trồng Phù Hợp

Theo thống kê, tổng diện tích vườn cây ăn trái huyện Châu Thành gần 6.500ha. Trong đó, có trên 3.500ha nhãn bị bệnh chổi rồng (với 12.084 hộ bị thiệt hại). Đến nay, các địa phương đã cấp phát tiền hỗ trợ người dân có nhãn bị bệnh chổi rồng đợt 2, với tổng số tiền hỗ trợ gần 16,8 tỷ đồng.

16/07/2013
Chuyển Đất Lúa Kém Hiệu Quả Sang Cây Trồng Khác Có Lợi Thế Hơn Chuyển Đất Lúa Kém Hiệu Quả Sang Cây Trồng Khác Có Lợi Thế Hơn

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) sản xuất lúa gạo của Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, giá vật tư đầu vào cao làm tăng giá thành sản phẩm, thu nhập của người sản xuất giảm.

16/07/2013