Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Lợi Nhuận Cao

Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Lợi Nhuận Cao
Ngày đăng: 18/10/2014

Đó là mô hình của anh Nguyễn Văn Sáu (ấp Phú Ninh, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Với 6.000m2 đất, anh đã thuê máy hút sạch nền đáy bùn và xử lý nền ao, bón phân diệt khuẩn để tạo màu nước từ 3- 5 ngày và bắt đầu thả giống.

Năm 2013, anh thả 100.000 con tôm giống với chi phí 160 đ/con, mật độ thả 20 con/m2. Tỷ lệ hao hụt khoảng 20%, sau gần 6 tháng nuôi anh đã thu hoạch được 984kg với giá bán 210.000 đ/kg, trừ hết chi phí còn lời trên 165 triệu đồng.

Năm 2014, vẫn với diện tích đó, anh thả nuôi 200.000 con tôm giống. Sau 6 tháng thu hoạch được 1.500kg, với giá bán 210.000 đ/kg, trừ hết chi phí còn lời trên 223 triệu đồng.

Mô hình nuôi tôm càng xanh của anh đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 6 lần so với trồng lúa đã được phổ biến để giúp bà con nông dân chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp tăng thu nhập cho gia đình. Năm 2014, anh được Hội Nông dân tỉnh bình chọn là nông dân tiêu biểu cấp tỉnh, được đề nghị UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả của mô hình nuôi kết hợp trồng Hiệu quả của mô hình nuôi kết hợp trồng

Nằm sâu trong khu rừng trồng tại địa phương nên trang trại nuôi heo của anh Nguyễn Văn Lộc ở thôn Thạch Thang, xã Đức Phong (Mộ Đức) đảm bảo về các vấn đề môi trường. Trang trại này giúp cho gia đình anh có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

09/06/2015
Nỗ lực chống hạn cho cây lúa ở Cam Lộ Nỗ lực chống hạn cho cây lúa ở Cam Lộ

Trong quá trình triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2015, nhất là vụ đông xuân 2014 -2015 ở Cam Lộ (Quảng Trị) gặp nhiều khó khăn do tình hình hạn hán. Năm 2014, tổng lượng mưa toàn tỉnh chỉđạt 1.690 mm, bằng 67,6% so với trung bình nhiều năm cùng kỳ. Mực nước hồ của các công trình thuỷ lợi lớn đạt ở mức thấp (dưới 50% dung tích thiết kế) có nhiều tác động gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp.

09/06/2015
Mường Chà thay đổi tư duy sản xuất cho người dân qua các mô hình khuyến nông Mường Chà thay đổi tư duy sản xuất cho người dân qua các mô hình khuyến nông

Theo bà Lâm Thị Thương Huyền, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Mường Chà: Từ cuối năm 2013 đến nay, Trạm đã xây dựng 8 mô hình khuyến nông cho hàng trăm hộ nông dân ở các xã: Sa Lông, Huổi Lèng, Na Sang... Thành công của mô hình đã khuyến khích nhiều hộ nông dân làm theo để tăng hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích canh tác.

09/06/2015
Mường Ảng khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân Mường Ảng khẩn trương thu hoạch lúa đông xuân

Vụ đông xuân năm 2014 – 2015 dự ước được mùa đã mang lại niềm vui cho nông dân huyện Mường Ảng. Hiện nay, người dân đang khẩn trương thu hoạch lúa để chuẩn bị bước vào sản xuất vụ mùa.

09/06/2015
Gỡ đầu ra cho thực phẩm an toàn Gỡ đầu ra cho thực phẩm an toàn

"TP HCM phải khẩn trương thiết lập cung cấp thông tin về nhu cầu rau và thịt theo từng thời điểm, đồng thời công khai về giá cả để người SX được biết", Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đề nghị.

10/06/2015