Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Chăn Nuôi Vịt Siêu Thịt Áp Dụng VietGAP Đạt Hiệu Quả Cao

Mô Hình Chăn Nuôi Vịt Siêu Thịt Áp Dụng VietGAP Đạt Hiệu Quả Cao
Ngày đăng: 25/11/2014

Để hướng dẫn người dân chăn nuôi bảo đảm an toàn, năm 2014, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã triển khai mô hình “Chăn nuôi vịt siêu thịt áp dụng VietGAP” tại xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn với quy mô 1.280 con cho 10 hộ dân tham gia trong 4 tháng.

Tham gia mô hình mỗi hộ dân được cấp 100% giống, 30% vật tư (thuốc thú y, thức ăn), đồng thời các hộ được tập huấn kỹ thuật thực hành chăn nuôi vịt siêu thịt theo tiêu chuẩn VietGAP. Sau khi nghiệm thu, đánh giá kết quả mô hình cho thấy đàn vịt sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ sống cao (chiếm 98,2%), cao hơn so với yêu cầu khi triển khai mô hình là 90%; trọng lượng trung bình đạt 3 kg/con.

Mô hình không những giải quyết việc làm mà còn mang lại thu nhập khá, tạo niềm tin cho bà con tiếp tục phát triển chăn nuôi trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: http://www.baothanhhoa.vn/vn/kinh-te/n131929/Mo-hinh-chan-nuoi-vit-sieu-thit-ap-dung-VietGAP-dat-hieu-qua-cao


Có thể bạn quan tâm

Vịt đồng về Tân Hồng nhiều Vịt đồng về Tân Hồng nhiều

Ông Đỗ Thanh Ngọc - Trưởng trạm Thú y huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) cho biết, hiện có hơn 300 ngàn con vịt trên các cánh đồng của huyện do nông dân địa phương đang thu hoạch lúa hè thu. Chủ yếu là các đàn vịt chạy đồng của các hộ dân trên địa bàn huyện và một số đàn vịt ở các tỉnh lân cận như: An Giang, Long An.

08/07/2015
Thương hiệu Gà đồi Tiên Yên Thương hiệu Gà đồi Tiên Yên

Cùng với trứng vịt Đồng Rui, mật ong, khau nhục, bánh gật gù, kẹo lạc hồng, bánh chả... gà đồi Tiên Yên đang dần trở thành một thương hiệu mạnh, mang tính đặc trưng của vùng đất cửa ngõ miền Đông tỉnh Quảng Ninh…

08/07/2015
Anh Bùi Văn Hoa với mô hình nuôi cá lóc đầu nhím Anh Bùi Văn Hoa với mô hình nuôi cá lóc đầu nhím

Anh Bùi Văn Hoa ngụ ấp Phú Thọ A, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết, gia đình anh có 4 nhân khẩu, trong đó có 2 lao động chính. Những năm trước đây, thu nhập chính của gia đình chủ yếu là trồng lúa với diện tích 0,9ha, lợi nhuận không cao.

08/07/2015
Giám sát sự lưu hành virus gây bệnh trên tôm là điều cần thiết Giám sát sự lưu hành virus gây bệnh trên tôm là điều cần thiết

Tính đến ngày 26/06, Sóc Trăng đã thả giống 18.608 ha tôm nước lợ, đạt 41,35% kế hoạch, trong đó có hơn 5.304 ha tôm nuôi bị thiệt hại, chiếm 28,8% diện tích thả nuôi, đa số tôm chết ở giai đoạn từ 20 – 45 ngày tuổi.

08/07/2015
Trung tâm Giống thủy sản tỉnh tập trung bảo vệ các loại giống thủy sản Trung tâm Giống thủy sản tỉnh tập trung bảo vệ các loại giống thủy sản

Nắng hạn kéo dài đã tác động xấu đến hoạt động ương nuôi và sản xuất các loại giống thủy sản tại các Trạm thực nghiệm (TTN) nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn tỉnh Bình Định. Trước tình hình trên, Trung tâm Giống thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT) đã ngừng sản xuất con giống, tập trung các biện pháp bảo vệ các loại giống thủy sản.

08/07/2015