Máy I-COM Làm Lợi Cho Ngư Dân
LĐLĐ tỉnh Phú Yên chiều 18/3 đã tổ chức lắp đặt 4 máy I-COM BX 1700 cho 4 ngư dân tiêu biểu của Nghiệp đoàn Nghề cá phường Xuân Thành.
Đây là những thiết bị liên lạc tầm xa hiện đại do Quỹ Tấm lòng vàng Báo Người Lao Động trao tặng nhằm giúp ngư dân ra khơi bám biển. Mỗi máy trị giá 28 triệu đồng.
Theo các ngư dân, trước đây, để được hỗ trợ chuyến biển theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ, mỗi khi tàu thuyền ra khơi phải vào các đảo ở Trường Sa hoặc nhà giàn để xác nhận hồ sơ. Máy I-COM không chỉ giúp tàu thuyền đánh cá dễ dàng liên lạc với đất liền mà còn giúp các cơ quan chức năng định vị được tàu thuyền trên biển để có hỗ trợ theo quy định, ngư dân không cần phải đi lại tốn kém.
Có thể bạn quan tâm
Trồng Ớt Xuất Khẩu Hướng Đi Mới Cho Nông Dân Vĩnh Chân Với những ưu điểm và lợi thế của cây ớt mang lại đã mở ra một hướng đi mới cho người dân xã Vĩnh Chân. Trồng ớt không chỉ tốn ít công lao động, hiệu quả kinh tế cao mà còn tận dụng được những diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả. Từ thành công của mô hình thí điểm, trong vụ tới xã sẽ mở rộng diện tích trồng ớt để nâng cao hiệu quả canh tác, đem lại thu nhập cho bà con nông dân.
Khởi Công Bến Neo Đậu Tàu Thuyền Nghề Cá Kỳ Phương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng các cơ quan, đơn vị liên quan động thổ khởi công công trình
Một Số Đề Tài Nông Nghiệp Ứng Dụng Có Hiệu Quả Theo Sở Khoa học và Công nghệ, trong 3 năm (từ 2010 – 2013) Sở đã tổ chức nghiệm thu 33 đề tài và 01 đề án nghiên cứu KH-CN với tổng kinh phí đầu tư từ ngân sách sự nghiệp khoa học hơn 12,1 tỷ đồng.
Khốn Đốn Vì Nghe Thương Lái Trung Quốc Gạ Trồng Ớt, Sương Sáo Thời gian gần đây, nhiều nông dân các tỉnh miền Tây đua nhau trồng giống ớt Demon theo đơn đặt hàng của thương lái Trung Quốc và trồng cây sương sáo, nay lâm vào cảnh "trở đi mắc núi, trở lại mắc sông"...
Xuất Khẩu Nông Sản Nửa Năm 2014 Tăng Vẫn Lo Năm tháng đầu năm 2014, XK nông, lâm, thủy sản cả nước tăng 12,7% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng nông sản XK chủ lực lại tụt giảm nghiêm trọng.