Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Masan Đẩy Mạnh Kinh Doanh Bia Và Thức Ăn Gia Súc

Masan Đẩy Mạnh Kinh Doanh Bia Và Thức Ăn Gia Súc
Ngày đăng: 15/08/2014

Ngoài lĩnh vực hàng tiêu dùng, Tập đoàn Masan vừa tái cơ cấu và trực tiếp sở hữu cổ phần tại 2 doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ uống và thức ăn gia súc gồm Masan Brewery, Masan Agri.

Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) cho biết vừa thực hiện tái cơ cấu và hiện trực tiếp sở hữu vốn tại hai doanh nghiệp là Masan Brewery và Masan Agri. Trong đó, Masan Brewery đang nắm 100% vốn tại Công ty cổ phần Bia và Nước giải khát Phú Yên (Pybeco) với sản phẩm chính là bia Sư Tử Trắng.

Theo lộ trình, Masan đã làm việc với nhà máy bia để tu sửa toàn diện, chuẩn bị cho việc tung sản phẩm mới ra thị trường. Hiện nhà máy Pybeco đạt công suất thiết kế 50 triệu lít mỗi năm và còn có thể mở rộng thêm.

Còn Masan Agri đang là cổ đông lớn nhất của Công ty cổ phần Việt – Pháp Sản xuất thức ăn gia súc (Proconco). Doanh nghiệp này từng là công ty cháu của Tập đoàn Masan, trực thuộc Masan Consumer. Hiện thời, Masan Agri còn được một công ty đầu tư quy mô toàn cầu có tên TPG sở hữu một phần vốn.

Tương tự như lĩnh vực đồ uống, Masan cho biết đang tin tưởng ngành chăn nuôi có nhiều cơ hội lớn. Thị trường này ước tính giá trị khoảng 6 tỷ USD, đồng thời tăng trưởng 7-9% mỗi năm. Theo báo cáo lợi nhuận của Masan, 6 tháng đầu năm, Proconco đạt doanh thu 6.749 tỷ đồng.

Trong khi đó, doanh thu thuần của toàn tập đoàn trong 6 tháng đầu năm đạt 6.839 tỷ đồng (trên 322 triệu USD), cao hơn 60,2% so với cùng kỳ 2013. Ngành hàng tiêu dùng cũng có tăng trưởng trên 33%, lên 5.694 tỷ đồng. Phần lớn các mảng kinh doanh cốt lõi như gia vị hay mì ăn liền đều tăng trưởng mạnh. Ngoài ra, mỏ Núi Pháo gia tăng quy mô cũng đóng góp thêm cho Masan Resources - công ty tài nguyên của tập đoàn - 1.145 tỷ đồng doanh thu.

Tính chung lợi nhuận thuần Masan trong 6 tháng đạt 558 tỷ đồng, giảm 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiền lãi vay và khấu hao của dự án Núi Pháo là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến lợi nhuận tập đoàn. Tập đoàn này cho biết thêm đang có dự trữ tiền mặt hơn 250 triệu USD để phục vụ cho các kế hoạch phát triển sau này.


Có thể bạn quan tâm

Nho xanh bén rễ trên đất nhiễm phèn Nho xanh bén rễ trên đất nhiễm phèn

Những cây nho xanh đã bén rễ trên đất nhiễm phèn của vùng Thành Sơn, Ninh Thuận, mọc lên tươi tốt cho quả giòn ngọt mang hương vị đặc trưng.

23/09/2015
Giống lúa SV 181 tiềm năng trên mọi vùng đất Giống lúa SV 181 tiềm năng trên mọi vùng đất

Qua thực tiễn trên đồng ruộng, giống lúa SV 181 có những tính năng vượt trội như TGST ngắn ngày (87 ngày), sinh trưởng tốt, đẻ nhánh khỏe và tập trung, bộ lá đứng màu xanh nhạt. Bông to, xếp gié dày, nhiều hạt (160 - 180 hạt chắc/bông).

23/09/2015
Xây dựng nông thôn mới minh bạch mọi vấn đề với dân Xây dựng nông thôn mới minh bạch mọi vấn đề với dân

Từ xã đặc biệt khó khăn, với hơn 40% hộ nghèo. Bằng nội lực và tư duy sáng tạo của lãnh đạo địa phương, đến nay Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) không những thoát nghèo mà còn trở thành xã văn hóa nông thôn mới (NTM).

23/09/2015
Ngóng nước lũ về để kiếm sống Ngóng nước lũ về để kiếm sống

Mùa nước nổi năm nay, cư dân vùng đầu nguồn biên giới An Giang đang rơi vào nghịch cảnh hạn “bà chằn”, khiến cho nguồn lợi sản vật tôm, cá từ thiên nhiên ưu đãi trở nên khan hiếm. Người dân ngày đêm ngóng nước lũ về để kiếm sống.

23/09/2015
Phát hiện nhiều lô hàng thủy sản nhập khẩu nhiễm bệnh Phát hiện nhiều lô hàng thủy sản nhập khẩu nhiễm bệnh

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), trong thời gian qua, các cơ quan thú y cửa khẩu Việt Nam đã phát hiện 23 lô hàng thủy sản nhập khẩu nhiễm bệnh gồm cá mú giống, tôm giống có mầm bệnh truyền nhiễm và phải tiêu hủy.

23/09/2015