Masan Đẩy Mạnh Kinh Doanh Bia Và Thức Ăn Gia Súc
Ngoài lĩnh vực hàng tiêu dùng, Tập đoàn Masan vừa tái cơ cấu và trực tiếp sở hữu cổ phần tại 2 doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ uống và thức ăn gia súc gồm Masan Brewery, Masan Agri.
Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) cho biết vừa thực hiện tái cơ cấu và hiện trực tiếp sở hữu vốn tại hai doanh nghiệp là Masan Brewery và Masan Agri. Trong đó, Masan Brewery đang nắm 100% vốn tại Công ty cổ phần Bia và Nước giải khát Phú Yên (Pybeco) với sản phẩm chính là bia Sư Tử Trắng.
Theo lộ trình, Masan đã làm việc với nhà máy bia để tu sửa toàn diện, chuẩn bị cho việc tung sản phẩm mới ra thị trường. Hiện nhà máy Pybeco đạt công suất thiết kế 50 triệu lít mỗi năm và còn có thể mở rộng thêm.
Còn Masan Agri đang là cổ đông lớn nhất của Công ty cổ phần Việt – Pháp Sản xuất thức ăn gia súc (Proconco). Doanh nghiệp này từng là công ty cháu của Tập đoàn Masan, trực thuộc Masan Consumer. Hiện thời, Masan Agri còn được một công ty đầu tư quy mô toàn cầu có tên TPG sở hữu một phần vốn.
Tương tự như lĩnh vực đồ uống, Masan cho biết đang tin tưởng ngành chăn nuôi có nhiều cơ hội lớn. Thị trường này ước tính giá trị khoảng 6 tỷ USD, đồng thời tăng trưởng 7-9% mỗi năm. Theo báo cáo lợi nhuận của Masan, 6 tháng đầu năm, Proconco đạt doanh thu 6.749 tỷ đồng.
Trong khi đó, doanh thu thuần của toàn tập đoàn trong 6 tháng đầu năm đạt 6.839 tỷ đồng (trên 322 triệu USD), cao hơn 60,2% so với cùng kỳ 2013. Ngành hàng tiêu dùng cũng có tăng trưởng trên 33%, lên 5.694 tỷ đồng. Phần lớn các mảng kinh doanh cốt lõi như gia vị hay mì ăn liền đều tăng trưởng mạnh. Ngoài ra, mỏ Núi Pháo gia tăng quy mô cũng đóng góp thêm cho Masan Resources - công ty tài nguyên của tập đoàn - 1.145 tỷ đồng doanh thu.
Tính chung lợi nhuận thuần Masan trong 6 tháng đạt 558 tỷ đồng, giảm 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiền lãi vay và khấu hao của dự án Núi Pháo là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến lợi nhuận tập đoàn. Tập đoàn này cho biết thêm đang có dự trữ tiền mặt hơn 250 triệu USD để phục vụ cho các kế hoạch phát triển sau này.
Có thể bạn quan tâm
Kim Sơn (Hà Nội) Phát Triển Mô Hình Kinh Tế Hiệu Quả Vụ đông năm 2014, được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở NN&PTNT), Trạm Khuyến nông huyện Gia Lâm đã phối hợp với HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Kim Sơn triển khai 2 mô hình sản xuất trên đất 2 vụ lúa. Đó là mô hình trồng hoa ly với diện tích 1.000m2 và 8ha trồng khoai tây giống Đức bằng phương pháp làm đất tối thiểu.
"Cây Đổi Đời" Dưới Chân Núi LangBiang Với đồng bào K’Ho dưới chân núi LangBiang này, cây dâu tây còn có một tên gọi khác, giàu ý nghĩa và trìu mến hơn: Cây đổi đời!... Sở dĩ có tên gọi như vậy, bởi chính cây dâu tây đã làm cho diện mạo cuộc sống của đồng bào K’Ho nơi đây thật sự thay da đổi thịt chỉ trong thời gian ngắn.
Thái Niên (Lào Cai) Cam Trồng Thử Nghiệm Bị Sâu Bệnh Nặng Tính đến thời điểm này, xã Thái Niên đã trồng được gần 18 ha hai giống cam nói trên, trong đó có 17,3 ha cam V2. Giống cam V2 do Viện Di truyền Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cung cấp; giống cam Canh do Trạm Bảo vệ thực vật huyện Bảo Thắng cung cấp.
Dứa Bảo Sơn Rục Rịch Đón Tết Những ngày này trên vạt đồi của các thôn: Đồng Cống, Hồ Sơn 1, Quất Sơn, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang không khí người dân chăm sóc dứa nhộn nhịp hẳn lên. Những quả dứa lúp xúp đang vươn mình chuyển sang màu vàng làm cho người trồng dứa vui hơn mỗi khi Tết đến xuân về.
Cây Thanh Long Trên Vùng Đất Cát Học xong đại học, thay vì đi xin việc làm ở các doanh nghiệp, anh Lê Phan Hữu Hưng ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai lại về quê với quyết tâm mang kiến thức phục vụ quê hương.