Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lương Phong Thu Từ Bưởi Diễn Ước Đạt 20 Tỷ Đồng

Lương Phong Thu Từ Bưởi Diễn Ước Đạt 20 Tỷ Đồng
Ngày đăng: 28/11/2013

Xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) hiện có hơn 100 ha vườn đồi, chủ yếu là cây ăn quả. Trong đó, bưởi Diễn là cây trồng chủ lực với diện tích 50 ha.

Theo thống kê, khoảng 100 hộ dân có diện tích vườn bưởi từ 720 m2 trở lên. Đa số các hộ trồng bưởi đã áp dụng kỹ thuật thâm canh theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhờ đó, năm nay, người dân Lương Phong ước thu được 20 tỷ đồng tiền bưởi và khoảng 2 tỷ đồng tiền bán cây giống.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Và Gà Công Nghiệp Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Và Gà Công Nghiệp

Với mô hình chăn nuôi gà công nghiệp bán trứng, nuôi cá rô phi, cá tràu (cá quả) mỗi năm gia đình ông Lê Công Nhược (56 tuổi), thành viên CLB Chăn nuôi huyện Đại Lộc (Quảng Nam) thu gần 2 tỷ đồng, sau khi trừ hết chi phí.

23/12/2011
Người Nuôi Cá Tra Đang Chịu Lỗ 3.000 - 5.000 Đồng/kg Người Nuôi Cá Tra Đang Chịu Lỗ 3.000 - 5.000 Đồng/kg

Bộ NN-PTNT ngày 27.4 cho biết, hiện giá cá tra tại các tỉnh ĐBSCL đã giảm mạnh, chỉ còn dưới 20.000 đồng/kg, giảm từ 7.000 - 7.500 đồng/kg so với cách đây 3 tháng.

01/05/2012
Mô Hình Trang Trại Mẫu Nuôi Bò Sữa Ba Vì Mô Hình Trang Trại Mẫu Nuôi Bò Sữa Ba Vì

Chăn nuôi bò sữa đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững tại một số huyện ngoại thành Hà Nội. Để mô hình phát triển nhanh và vững chắc, Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) và Trung tâm Nghiên cứu bò và Đồng cỏ Ba Vì (Viện Chăn nuôi quốc gia) triển khai xây dựng Trang trại mẫu nuôi bò sữa và đồng cỏ quốc tế Ba Vì. Đây là mô hình tiêu biểu thể hiện sự liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân và cũng là trang trại kết hợp đào tạo đầu tiên ở Việt Nam.

03/05/2012
Tại Sao Sốt Phân Urê ? Tại Sao Sốt Phân Urê ?

Hai tuần nay, nhất là sau những ngày nghỉ lễ 30/4, đúng vào lúc cần nhiều phân bón nhất cho vụ hè thu thì thị trường bỗng dưng nổi cơn sốt urê.

04/05/2012
Tôm Nuôi Chết, Thiệt Hại 500 Tỷ Đồng Tôm Nuôi Chết, Thiệt Hại 500 Tỷ Đồng

Thạc sĩ Phạm Minh Truyền, Chi cục trưởng Chi cục nuôi trồng thủy sản Trà Vinh cho biết, tôm sú nuôi bị chết ở Trà Vinh đã gây thiệt hại khoảng 500 tỷ đồng.

09/05/2012