Lúa Lai 3 Dòng NK9 Đạt 80 Tạ/ha

Vụ Chiêm xuân năm nay, 20 hộ nông dân xóm Mương, xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn thực hiện mô hình trình diễn lúa lai 3 dòng NK9 với diện tích 9.950m2, năng suất đạt 80 tạ/ha. Đây là mô hình trình diễn có sự giúp đỡ của công ty Syngenta và Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện Lạc Sơn.
Ông Bùi Văn Chen- Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: Đến nay số diện tích thực hiện mô hình trình diễn đã thu hoạch xong. Qua đánh giá cho thấy chất lượng gạo ngon hơn hẳn những giống lúa đã trồng trên đồng đất Lạc Sơn. Năng xuất đạt được là 80 tạ/ha. Thời gian sinh trưởng của cây lúa là 128 ngày.
Giống có khả năng đẻ nhánh rất mạnh và đẻ tập chung, ưa thâm canh, cứng cây, chống đổ tốt, bộ lá gọn. Có sức chống chịu với bệnh bạc lá. Trong thời gian tới, UBND huyện đề nghị UBND tỉnh đưa giống này vào cơ cấu giống lúa Chiêm xuân 2009.
Có thể bạn quan tâm

Tháng Tám, núi rừng Ba Tơ bạt ngàn xanh. Đó là màu xanh của ruộng mía, rẫy keo. Ông Lê Hàn Phong- Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cho biết: “Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Ba Tơ đã tiếp tục phát huy thế mạnh của đất đồi rừng, trồng đa dạng cây nguyên liệu, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân...”.

Kết quả điều tra của VCCI cho thấy phần lớn doanh nghiệp chưa nắm rõ thông tin từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Đối tượng buôn lậu sử dụng hóa đơn xuất hàng, thay nhãn hiệu bao bì đường trong nước để đưa đường cát Thái Lan vào nội địa tiêu thụ.

Thủy sản Việt Nam ngon có tiếng trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu đứng ở tốp đầu nhưng người tiêu dùng trong nước muốn ăn hàng ngon không phải dễ

Táo mèo được gieo trồng trên diện tích lớn tại các tỉnh miền núi hiện đang vào mùa thu hoạch nên nguồn cung mặt hàng nông sản này rất dồi dào với giá bán ổn định.