Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lập Lại Trật Tự Trong Xuất Khẩu Khoai Lang

Lập Lại Trật Tự Trong Xuất Khẩu Khoai Lang
Ngày đăng: 22/08/2013

Ông Võ Văn Theo, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bình Tân, cho biết: "Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc lập lại trật tự trong hoạt động xuất khẩu khoai lang sang thị trường nước ngoài, từ ngày 5-8-2013, việc lập lại trật tự trong mua bán khoai lang bước đầu đã có chuyển biến tích cực.

Các thương lái Trung Quốc tham gia xuất khẩu khoai lang phải chấp hành việc đăng ký kinh doanh, nộp thuế và đăng ký tạm trú, tạm vắng theo quy định pháp luật… Sản lượng khoai lang Bình Tân năm nay tăng, thị trường tiêu thụ tốt. Việc quản lý sản xuất kinh doanh và xuất khẩu khoai lang đi vào nề nếp, nông dân yên tâm hơn trong sản xuất".

Cũng theo ông Võ Văn Theo, 8 tháng đầu năm 2013, nông dân Bình Tân xuất khẩu khoảng 200.000 tấn khoai lang, phần lớn sang thị trường Trung Quốc, trong đó hơn 70% sản lượng là loại khoai lang tím Nhật. Giá khoai lang hiện nay dao động từ 500.000 - 550.000 đồng/tạ (60kg). Với giá này, nông dân có lời khoảng 20-30%.


Có thể bạn quan tâm

Mãng Cầu Xiêm Mãng Cầu Xiêm "Đổi Đời" Vùng Đất Khó

Nằm dọc theo sông Cửa Tiểu và sông Cửa Trung được phù sa bồi đắp, đất đai màu mỡ, nhưng do ảnh hưởng nước mặn xâm nhập sâu, kéo dài làm cho rất ít cây trồng có thể "bám trụ" và phát triển trên cù lao Tân Phú Đông (Tiền Giang). Ấy thế mà mãng cầu Xiêm lại là một trong rất ít cây làm được điều đó.

12/02/2014
Trúng Mùa Chuối, Nông Dân Phấn Khởi Trúng Mùa Chuối, Nông Dân Phấn Khởi

Người dân ở các xã miền núi thuộc 2 huyện Tuy An, Sơn Hòa (Phú Yên) phấn khởi vì năm nay chuối được mùa, được giá. Từ loại nông sản đặc trưng trồng ở vùng gò đồi, vườn rẫy này mang lại cho người dân vùng núi một cái tết vui.

12/02/2014
Xoài Đồng Nai Xuất Khẩu Sang Thị Trường Ukraina Xoài Đồng Nai Xuất Khẩu Sang Thị Trường Ukraina

Cũng theo ông Bảo, sau đợt xuất hàng này, phía đối tác Ukraina tiếp tục ký hợp đồng nhập khẩu xoài của Hợp tác xã xoài Suối Lớn với số lượng ban đầu khoảng 1-2 container/tháng (1 container trên 20 tấn). Hiện Hợp tác xã đã có kinh nghiệm xử lý xoài ra trái rải vụ nên có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng trái xoài tươi quanh năm.

12/02/2014
Miệt Vườn Ngày Tết Miệt Vườn Ngày Tết

Huyện Châu Thành A (Hậu Giang) có khoảng 3.300ha vườn cây ăn trái. Nếu như trước đây phần lớn trồng cây có múi thì hiện nay tùy theo điều kiện thổ nhưỡng từng vùng và thị trường mà các xã, thị trấn có loại trái cây thế mạnh riêng.

12/02/2014
Cây Táo Phủ Xanh Đất Bãi Cây Táo Phủ Xanh Đất Bãi

Đến nay, thôn có 70/109 hộ trồng táo với tổng diện tích gần 10 ha. Từ hơn 10 năm trước, gia đình chị Dương Thị Lựu, thôn Đồng Vân đã trồng táo trên đất cấy lúa không ăn chắc, nhờ đó mà kinh tế trở nên khá giả. Vụ này, chị thu ba tấn quả từ ba sào táo, lãi gần 30 triệu đồng.

12/02/2014