Lâm Thao Sản Lượng Thủy Sản Đạt Trên 2.600 Tấn

Huyện Lâm Thao hiện có 620ha nuôi trồng thuỷ sản, sản lượng thuỷ sản ước đạt trên 2.600 tấn; trong đó loại hình mặt nước ao hồ nuôi chuyên 520ha, năng suất 4,6 tấn/ha, loại hình 1 lúa, 1 cá 100ha, năng suất đạt 2,1 tấn.
Định hướng năm 2015; huyện Lâm Thao sẽ duy trì diện tích nuôi trồng thuỷ sản; tiếp tục đẩy mạnh đầu tư thâm canh tăng năng suất, sử dụng tối đa mặt nước nuôi trồng thuỷ sản. Huyện hỗ trợ công tác tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng trị bệnh để khuyến khích nhân rộng một số mô hình thuỷ sản có giá trị kinh tế cao gắn với bao tiêu sản phẩm, phù hợp với quy mô diện tích vừa và nhỏ như: Nuôi ếch mật độ cao, nuôi lươn... đồng thời có phương án cải tạo hồ đập kết hợp phát triển nuôi cá lồng, bè tại các xã Tiên Kiên và Xuân Lũng.
Có thể bạn quan tâm

Theo đó, có 19 dự án tại 16 tỉnh, thành phố với tổng nhu cầu vốn vay dự kiến 1.926,34 tỷ đồng được phê duyệt cho vay thí điểm theo Nghị quyết 14 của Chính phủ về chương trình cho vay đối với các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, từ tháng 10-2014 đến năm 2016 sẽ có 1.000 tỷ đồng vốn vay (với lãi suất 8%/năm) từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đồng Nai được giải ngân cho Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, với thời gian trả nợ trong 2 năm: 2016 - 2017.

Cũng như nhiều thanh niên trong xã, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Phạm Năng Thành rời quê vào Nam làm thuê kiếm sống. 3 năm lăn lộn nơi đất khách quê người dành dụm được chút vốn, năm 2003 Thành quay về quê khởi nghiệp. Thất bại với không ít loại cây, anh Thành chuyển sang trồng thử nghiệm chuối hồng - một giống chuối mới, quả vàng, có vị ngọt.

“Sau khi thu hoạch xong vụ hè thu, điên điển ươm của tôi đã cao gần gang tay. Thế là cứ 2m, tôi trồng xuống 1 - 2 cây, sau đó xả nước vào xăm xắp, rải chút ít phân để kích thích phát triển, qua 4 tháng, khi nước tràn đồng thì điên điển vàng rực cánh đồng.

Thương lái Từ Văn Tư (Tân Quới - Bình Tân) mua khoai lang xuất khẩu ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết: Khoảng 2 tháng nay, có thời điểm giá khoai tím Nhật ở mức 300.000 đ/tạ nhưng hiện chỉ còn 260.000 - 270.000 đ/tạ, giảm so cùng kỳ năm rồi khoảng 400.000 đ/tạ.