Lại Xảy Ra Bắp Không Hạt Ở Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai)

Theo lãnh đạo UBND xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), trên địa bàn xã có 11 hộ ở ấp 5 bị tình trạng “bắp không hạt” với diện tích gần 4 hécta.
Được biết, nông dân sử dụng giống bắp 30T60 do Công ty TNHH Pioneer Hi-Bred Việt Nam (trụ sở tại quận 1, TP.Hồ Chí Minh) nhập khẩu giống từ nước ngoài về. Công ty và cơ quan chức năng cùng trực tiếp xuống ruộng của người dân có bắp bị thiệt hại xác định tỷ lệ thiệt hại từ 80 - 90%. Tuy nhiên, công ty chỉ chịu hỗ trợ gần 2 triệu đồng/hécta nên các hộ dân không đồng tình.
Có thể bạn quan tâm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo T.Ư Chương trình xây dựng NTM đã phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và Công đoàn NNPTNT xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng tác tác phẩm về NTM năm 2015”.

Hàng Trung Quốc đội lốt làm hại hàng Việt nhan nhản trên thị trường.

Bằng việc hợp tác với nhau thông qua tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất, câu lạc bộ cùng sở thích dưới sự hướng dẫn của Hội Nông dân (ND) đã giúp nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trở nên khấm khá.

Khi nhắc đến sen, nhiều người nghĩ về vùng Đồng Tháp, nhưng ở Hậu Giang hiện nay đã có những ruộng sen bạt ngàn mang lại thu nhập cao cho nhiều người dân.

Với cán cân sản xuất- chế biến như hiện nay, nếu không tổ chức lại sản xuất, thực chất TPP sẽ chỉ làm lợi cho các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản, biến nước ta thành “công xưởng” chế biến thủy sản, còn người nông dân sẽ vẫn đứng ngoài cuộc.