Lãi 500 triệu đồng/năm từ nuôi gà chuồng lạnh

Trại gà có diện tích gần 2000m2.
Bên trong được thiết kế hệ thống làm lạnh
Đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức 32 oC.
Hệ thống máng nước tự động, khay để thức ăn... được bố trí hợp lý, phù hợp với từng ô ngăn cách, tạo không gian thoải mái cho đàn gà.
Theo đó, hàm lượng thức ăn cũng được phân bổ hợp lý
Hiện tại, với 3.300 con gà siêu đẻ, mỗi ngày cho trung bình 2.700 quả trứng.
Theo tính toán của anh Trần Xuân Sơn, sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình anh thu lãi gần 500 triệu/năm.
Có thể bạn quan tâm

Sau hàng chục năm tìm kiếm, đến nay, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã xác định được một số giống cây trồng chủ lực. Thế nhưng, việc hỗ trợ cho người dân tập trung phát triển những giống cây này còn gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, có khoảng 30 hécta lúa chỉ làm được một vụ do khó khăn về nước tưới nên nông dân mong muốn được chuyển đổi từ cây lúa có hiệu quả thấp sang cây bưởi có giá trị cao. Huyện Vĩnh Cửu đã xây dựng dự án phát triển vùng chuyên canh bưởi tại 3 xã: Tân Bình, Bình Lợi, Tân An với tổng diện tích trồng mới là 205 hécta.

Điển hình như ông Trần Quyết Định, xã Tân Ân Tây. Ông Định đào 3 ao với diện tích trên 1.800 m2, thả 4.000 con cá mú giống. Sau 8 tháng nuôi, bình quân mỗi con đạt trọng lượng từ 800 g trở lên, ông bán ra thị trường giá từ 160.000-180.000 đồng/kg, thu lãi trên 160 triệu đồng.

Theo anh Phan Hồng Phi- Tổ thu mua thủy sản chợ Trà Ôn (Vĩnh Long), từ sau Tết Giáp Ngọ 2014, mỗi ngày tổ mua vào trên 200kg cá bông lau.

Thị trường sữa nguyên liệu thế giới không ổn định đã tác động không nhỏ đến chiến lược kinh doanh của những doanh nghiệp (DN) chế biến sữa.