Trang chủ / Cây lương thực / Trồng lúa

Kỹ Thuật Làm Mạ Trên Cạn

Kỹ Thuật Làm Mạ Trên Cạn
Ngày đăng: 27/08/2012


Có thể bạn quan tâm

Kỹ Thuật Trồng Lúa - Biện Pháp Gieo Sạ Kỹ Thuật Trồng Lúa - Biện Pháp Gieo Sạ

Chuẩn bị hạt giống * Làm sạch hạt lúa trước khi ngâm ủ bằng cách ngâm hạt trong nước muối 15% trong thời gian 5-10 phút, loại bỏ hạt lép lửng và lẫn tạp. * Sau đó, cho vào bao ngâm trong nước sạch 30 giờ.

28/10/2013
Kỹ Thuật Trồng Lúa - Phòng Trừ Cỏ Dại Kỹ Thuật Trồng Lúa - Phòng Trừ Cỏ Dại

Cỏ dại làm giảm năng suất lúa và phẩm chất hạt gạo. Ðối tượng phòng trừ thường gặp là cỏ gạo (lồng vực), lác mỡ (cỏ cháo), cỏ đuôi phụng, cỏ xà bông, cỏ chác, cỏ năng, lác rận.

28/10/2013
MTL372 - Lúa Thơm Cưc Ngắn Ngày Và Chịu Bệnh MTL372 - Lúa Thơm Cưc Ngắn Ngày Và Chịu Bệnh

Trong chiến lược chọn lọc và phát triển các giống lúa cực ngắn ngày có chất lượng cao, đặc tính gạo thơm dẻo của giống là một trong những quan tâm hàng đầu của nhà khoa học, luôn đi kèm song song với chọn lọc năng suất và tính kháng sâu bệnh. Gạo phẩm chất ngon hiện nay là tiêu chí hàng đầu phục vụ cho thị trường trong nước và quốc tế.

28/10/2013
Phòng Trừ Bệnh Lem Lép Hại Lúa Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Cao? Phòng Trừ Bệnh Lem Lép Hại Lúa Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Cao?

Bệnh lem lép hạt lúa hiện nay trở nên phổ biến trên ở các vùng trồng lúa ở nước ta, có xu hướng gia tăng về diện tích lẫn mức độ tác hại; mùa vụ nào chân ruộng nào cũng có bệnh, chưa có giống lúa nào chống chịu được bệnh. Thế nào là lem lép hạt lúa

29/10/2013
Sâu Cắn Gié Hại Lúa Sâu Cắn Gié Hại Lúa

- Trứng sâu cắn gié hơi tròn, không có lông tơ phủ bên ngoài, bề mặt trứng có những vân khía hình mạng lưới, mắt vân có hình đa giác không đầu. Trứng xếp thành hàng hoặc chồng lên nhau thành ổ. Trứng mới đẻ có màu vàng sáng sau chuyển màu vàng đậm, khi sắp nở có màu tím than.

29/10/2013