Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ký Hợp Đồng Tài Trợ 70 Triệu USD Xây Dựng Cánh Đồng Mẫu Lớn

Ký Hợp Đồng Tài Trợ 70 Triệu USD Xây Dựng Cánh Đồng Mẫu Lớn
Ngày đăng: 22/01/2014

Hợp đồng tài trợ thương mại có tổng trị giá hơn 70 triệu USD đã được ký kết giữa ngân hàng Standard Chartered và Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang.

Gói tài trợ này là cơ sở để tiếp tục phát triển mô hình cánh đồng lớn nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho nông dân, nông nghiệp Việt Nam.

Hợp đồng tài trợ này sẽ giúp hai bên thúc đẩy các mối quan hệ của mình với người nông dân, để xây dựng và hoàn thiện chiến lược phát triển theo chuỗi giá trị, thông qua đó góp phần nâng cao giá trị hạt gạo và xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam.

Lúa gạo từ nông dân sẽ được mua thông qua việc xây dựng vùng nguyên liệu, cung cấp thuốc bảo vệ thực vật và hạt giống, quy trình canh tác, cung cấp các dịch vụ hậu cần, sấy khô và lưu trữ. Mô hình chuỗi giá trị đầy đủ này cải thiện lợi nhuận của nông dân bằng phương thức sản xuất nông sản chất lượng cao, đồng đều, truy xuất được nguồn gốc, cũng như loại bỏ rò rỉ giá trị thông qua trung gian.

Bên cạnh đó, nguồn tài trợ này sẽ góp phần xây dựng các giải pháp sáng tạo, thích hợp cho Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tài trợ trước xuất khẩu, tài trợ thu hồi và tài trợ liên quan đến dự án, mở rộng mạng lưới khách hàng quốc tế.


Có thể bạn quan tâm

Nga Tăng Sử Dụng Thủy Sản Nội Địa Nga Tăng Sử Dụng Thủy Sản Nội Địa

Do lệnh cấm NK từ Hoa Kỳ, Canada, Liên minh châu Âu, Na Uy và Úc, cá tuyết và cá tuyết chấm đen Nga đang tiêu thụ ở thị trường trong nước có giá cao.

08/10/2014
Xuất Khẩu Tôm Hùm Mỹ Sang Trung Quốc Tăng Gần Gấp Đôi Xuất Khẩu Tôm Hùm Mỹ Sang Trung Quốc Tăng Gần Gấp Đôi

XK tôm hùm của Mỹ sang Trung Quốc tăng đã hạn chế sụt giảm XK sang các nước châu Á. Tầng lớp trung lưu đang phát triển tiếp tục là một động lực cho nhu cầu thủy sản toàn cầu.

08/10/2014
Giá Cá Rô Phi Trung Quốc Tăng Giá Cá Rô Phi Trung Quốc Tăng

Các nhà chế biến Trung Quốc dự đoán nhu cầu cá rô phi tăng trong 3 tháng cuối năm 2014, khi các nhà NK Mỹ phải cần dữ trữ thủy sản trước Tết Nguyên Đán. Điều này cũng được nông dân và nhà đóng gói mong đợi.

08/10/2014
DOC Sử Dụng Phương Pháp Mới Trong Lựa Chọn Bị Đơn Bắt Buộc Cho POR9 DOC Sử Dụng Phương Pháp Mới Trong Lựa Chọn Bị Đơn Bắt Buộc Cho POR9

Một trong những điểm mới nữa trong kỳ xem xét POR9 này là DOC sẽ không cho phép bổ sung hồ sơ và số liệu sau khi đã công bố kết quả điều tra sơ bộ. Do đó, mọi tính toán và số liệu từ các bị đơn phải được cung cấp đầy đủ và chính xác ngay từ đầu.

08/10/2014
Theo Đuổi Giá Trị Của Con Cá Ngừ Theo Đuổi Giá Trị Của Con Cá Ngừ

Khối các quốc gia Bắc Thái Bình Dương có hoạt động khai thác được gọi là PNA, đã đưa ra các biện pháp để duy trì trữ lượng và chia sẻ hạn ngạch khai thác cá ngừ hiện có cho các quốc gia địa phương, chứ không phải là nguồn tài nguyên này được khai thác bởi các quốc gia xa xôi.

08/10/2014