Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiệu giống rớt giá

Kiệu giống rớt giá
Ngày đăng: 29/08/2015

Đã gần 1 tháng nay, dù bắt đầu vào vụ kiệu mới nhưng giá kiệu giống tại huyện Phù Mỹ (Bình Định) vẫn ở mức thấp so với cùng kỳ năm ngoái. Bình quân từ đầu vụ đến nay, kiệu tốt, chắc, lớn củ bình quân 25.000đ/kg (thấp hơn 10.000 - 15.000đ/kg); kiệu chất lượng trung bình bình quân 20.000đ/kg (thấp hơn 6.000 - 7.000đ/kg), kiệu nhỏ củ bình quân 15.000đ/kg (thấp hơn 5.000đ/kg).

Nguyên nhân chính là do kiệu giống tại chỗ đạt năng suất cao nhờ thời tiết thuận lợi, số hộ tự tạo kiệu giống vụ này tăng lên khá nhiều. Mặt khác, năm nay, kiệu giống từ các tỉnh miền Nam ồ ạt đưa về với số lượng đáng kể, trong khi đó nhu cầu giống, diện tích gieo trồng không tăng.

Tuy bị rớt giá, nhưng nhờ năng suất cao bù lại, người trồng kiệu giống ở Phù Mỹ, nhất là ở các xã Mỹ Trinh, Mỹ Quang, Mỹ Hòa, thị trấn Phù Mỹ, vẫn lãi bình quân từ 3 - 5 triệu đồng/sào kiệu giống.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Châu Phú Trúng Giá Cá Lóc Giống Nông Dân Châu Phú Trúng Giá Cá Lóc Giống

Nhiều thương lái ở trong và ngoài tỉnh An Giang đến tận nơi thu mua cá lóc giống với giá dao động từ 320.000 đến gần 400.000 đồng/kg (tăng hơn khoảng 100.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước) để chở đi tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng Nam Bộ và xuất bán sang thị trường Campuchia.

06/09/2013
Giúp Người Nuôi Tôm Tiếp Cận Với VietGAP Giúp Người Nuôi Tôm Tiếp Cận Với VietGAP

Chi cục Thủy sản Tiền Giang phối hợp với Chi đoàn Chi cục Thủy sản và UBND xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông vừa tổ chức lớp tập huấn về Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt tại Việt Nam (VietGAP), có 60 bà con nuôi tôm dự.

06/09/2013
Phản Đối Mức Thuế Trong Quyết Định Sơ Bộ POR9 Của DOC Đối Với Cá Tra Xuất Khẩu Phản Đối Mức Thuế Trong Quyết Định Sơ Bộ POR9 Của DOC Đối Với Cá Tra Xuất Khẩu

VASEP yêu cầu DOC phải thực hiện nhất quán trong việc sử dụng Bangladesh làm quốc gia thay thế để tính giá trị đầu vào đối với cá tra Việt Nam trong quyết định cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 08 và 09 như các năm trước đây.

06/09/2013
"Bài Toán" Thức Ăn Chăn Nuôi

Trước tình trạng hầu hết nguyên liệu sản xuất phải nhập khẩu khiến giá thức ăn chăn nuôi (TĂCN) tăng phi mã, các nhà khoa học đã đưa ra một số nguyên liệu như thóc, gạo, sắn… thay thế để giảm chi phí đầu vào.

07/09/2013
“Vua Vịt Đồng” Một Tay “Vua Vịt Đồng” Một Tay

Cụt cánh tay trái do vấp phải bom bi trong một lần đào gốc tre, những tưởng cuộc sống của anh sẽ rơi vào khốn khó. Nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình, anh đã dần vượt qua được khó khăn, mặc cảm để đưa gia đình vươn lên làm giàu bằng nghề chăn nuôi vịt đồng. Đó là anh Võ Văn Đề, 51 tuổi ở thôn Hội Yên, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng (Quảng Trị)…

07/09/2013