Kiểm tra và xử lý việc mua bán cá non
Vào mùa mưa cũng là thời điểm các loại cá đồng vào mùa sinh sản, cá non được bày bán phổ biến tại các chợ. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và tịch thu 5kg cá non các loại được bày bán tại các điểm chợ phường 1, phường 4, phường 7 và phường 8, thành phố Cà Mau.
Ngành chức năng vận động các chủ hàng cá phải cam kết không mua bán cá non và tăng cường kiểm tra, thu gom cá non thả về môi trường tự nhiên. Để bảo vệ, tái tạo nguồn lợi cá đồng ngành chức năng đang tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm những đối tượng đánh bắt, kết hợp tuyên truyền, vận động họ cam kết không khai thác cá non đưa ra chợ bán.
Được biết, hoạt động kiểm tra này sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường thường xuyên trong thời gian tới nhằm hạn chế tình trạng mua bán cá non. Tuyên truyền nhân dân tích cực bảo vệ nguồn cá non, tránh nguy cơ cạn kiệt và góp phần khôi phục nguồn lợi cá đồng.
Có thể bạn quan tâm

Để chủ động phòng bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và thuỷ sản tiếp tục tăng cường công tác triển khai phòng chống dịch trên toàn tỉnh, song song đó thực hiện tiêm phòng, quản lý tốt các hoạt động giết mổ, bày bán, tiêu thụ gia súc, gia cầm.

Sau những năm tháng trồng rau thuê ở thành phố Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Văn Chiêu, ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung (huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng) trở về quê hương và áp dụng mô hình trồng rau theo hướng an toàn để phát triển kinh tế gia đình và bước đầu anh đã thành công.

Mặc dù, năm nay vải Phương Nam (TP Uông Bí, Quảng Ninh) không được mùa so với mọi năm, nhưng những người trồng vải ở đây vẫn vui, vì giá vải mùa này khá ổn định; không những thế, bà con còn thêm một niềm vui nữa, đó là lần đầu tiên vải chín sớm Phương Nam có thương hiệu riêng trên thị trường tiêu thụ...

Lĩnh vực kinh doanh chính của HTX là: Kinh doanh dịch vụ vật tư nông nghiệp, chế biến nông, lâm sản; với số vốn hoạt động ban đầu của HTX là 786 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa chủ trì Hội nghị họp bàn về dự thảo Nghị định một số chính sách phát triển thủy sản tại Đà Nẵng. Tham dự hội nghị có 9 tỉnh, thành phố ven biển cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt, tại hội nghị lần này có sự tham gia của các ngư dân nên đã có nhiều ý kiến, đề xuất sát với thực tế.