Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm Tra Tình Hình Sản Xuất, Cung Ứng Giống Gia Súc, Gia Cầm, Thủy Sản

Kiểm Tra Tình Hình Sản Xuất, Cung Ứng Giống Gia Súc, Gia Cầm, Thủy Sản
Ngày đăng: 17/09/2014

Ngày 16-9, đồng chí Hoàng Công Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Công trình xây dựng Trung tâm giống vật nuôi ở huyện Cẩm Khê và làm việc với Trung tâm giống Vật nuôi, Chi cục Thủy sản về tình hình sản xuất, cung ứng giống gia súc, gia cầm, thủy sản.

Đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ngành kiểm tra cơ sở 2 Trung tâm giống vật nuôi đang xây dựng tại xã Văn Khúc huyện Cẩm Khê.

Sau khi nghe báo cáo về việc thực hiện chính sách đầu tư, hỗ trợ khuyến khích phát triển chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp, đồng chí Hoàng Công Thủy khẳng định: Thời gian qua ngành chăn nuôi và thủy sản của tỉnh ta có bước phát triển khá, đóng góp quan trọng trong cơ cấu kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Có được kết quả này do tình có nhiều chính sách tác động, ngành nông nghiệp vận dụng và tranh thủ tốt cơ chế cùng với nỗ lực của người sản xuất.

Tuy vậy qua phát triển vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế cần khắc phục, do đó ngành Nông nghiệp và PTNT, đặc biệt là hai đơn vị làm nhiệm vụ sản xuất, cung ứng giống vật nuôi, thủy sản phải rà soát lại tình hình phát triển theo đề án tái cơ cấu ngành đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh phê duyệt.

Trong đó cần khẩn trương lập quy hoạch phát triển chăn nuôi, bổ sung quy hoạch phát triển thủy sản đến năm 2020 làm cơ sở phát triển  giai đoạn tới; ngành và hai đơn vị đánh giá lại việc thực hiện các cơ chế, chính sách  của Trung ương, tỉnh về lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản đã ban hành để vận dụng, bổ sung tổng hợp trình UBND tỉnh xem xét, giúp nông dân tiếp cận nguồn lực và tiến bộ kỹ thuật tiếp tục đổi mới chăn nuôi, thủy sản.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoạt động sản xuất, cung ứng giống vật nuôi, giống thủy sản, lựa chọn những khâu cần tập trung để vừa đưa nhiều tiến bộ kỹ thuật vào phát triển sản xuất, vừa đảm bảo an toàn, bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Nên hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho nông dân làm ăn Nên hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho nông dân làm ăn

Hội nghị “Tác động của Hiệp định TPP đến nền nông nghiệp Việt Nam”, ông Nguyễn Hoàng Dũng - Giám đốc nghiên cứu và phát triển, Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM đề xuất Nhà nước cần phải có gói 100.000 tỷ đồng hỗ trợ cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

04/11/2015
Người trồng lúa, rau, hoa đều thu nhập khá Người trồng lúa, rau, hoa đều thu nhập khá

So với các huyện ngoại thành khác của Hà Nội, Đông Anh là huyện có điều kiện thuận lợi về sản xuất nông nghiệp hơn cả, với các vùng sản xuất rau quả an toàn, cho giá trị kinh tế cao. Cũng chính nhờ thế, thu nhập trung bình của nông dân tại đây đã đạt khá cao và đang tiếp tục tăng.

04/11/2015
Ghi nhận đóng góp của người khai sinh vụ lúa xuân Ghi nhận đóng góp của người khai sinh vụ lúa xuân

Ngày 2.11 tại Hà Nội, Bộ NNPTNT tổ chức hội thảo “Giáo sư Bùi Huy Đáp – Cuộc đời và sự nghiệp”.

04/11/2015
Người trồng rừng lãi lớn Người trồng rừng lãi lớn

Hiện nay, tại Bình Định, gỗ rừng trồng được các thương lái và doanh nghiệp thu mua với giá rất cao, gần 1,4 triệu đồng/tấn (đầu vụ chỉ có 1,25 triệu đồng/tấn). Vì thế, người trồng rừng đang hy vọng vào mùa thu hoạch bội thu.

04/11/2015
Thu nhập bình quân của nông dân sẽ đạt 40-45 triệu đồng/năm Thu nhập bình quân của nông dân sẽ đạt 40-45 triệu đồng/năm

Đó là một trong những mục tiêu mà Hà Nội sẽ hướng tới trong nhiệm kỳ lần thứ XVI (2015-2020) này.

04/11/2015