Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm tra, kiểm dịch hơn 1,2 tỷ con tôm giống

Kiểm tra, kiểm dịch hơn 1,2 tỷ con tôm giống
Ngày đăng: 29/11/2015

Qua kiểm tra, chất lượng tôm giống tương đối sạch bệnh và đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất của nông dân. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng kinh doanh con giống kém chất lượng, trốn kiểm dịch (phần lớn là tôm giống bị bệnh).

Cùng thời gian trên, ngành Nông nghiệp tỉnh cũng đã phát hiện 5 trường hợp vận chuyển giống thủy sản không có giấy chứng nhận kiểm dịch và phạt 17,5 triệu đồng.

Theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp, nông dân cần mua con giống đã xét nghiệm sạch bệnh và không nên ham rẻ mà mua con giống trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Đồng thời không nóng vội khi thả nuôi mới, nhất là đối với diện tích mới bị thiệt hại.

Cần làm tốt khâu xử lý, cải tạo môi trường, ao nuôi, xét nghiệm nguồn nước nhằm hạn chế thiệt hại trong vụ nuôi tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Thủy Sản Thắng Lớn Nhờ Tôm Xuất Khẩu Thủy Sản Thắng Lớn Nhờ Tôm

Theo VASEP, năm 2014 sẽ là một năm thắng lợi của ngành thủy sản, trong đó chủ yếu dựa vào mặt hàng tôm. Các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản, EU đều khá khả quan. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nửa đầu năm 2014, kết quả kinh doanh các doanh nghiệp ngành thủy sản tương đối khả quan, khi sản lượng nuôi trồng, khai thác và tiêu thụ đều tăng so với cùng kỳ.

05/08/2014
Nhân Rộng Mô Hình Lợn Móng Cái (Quảng Ninh) Nhân Rộng Mô Hình Lợn Móng Cái (Quảng Ninh)

Theo đánh giá của chuyên gia, giống lợn Móng Cái có khả năng sinh sản cao, thích nghi được với nhiều môi trường, không kén chọn thức ăn và rất phàm ăn. Đặc biệt, có sức chống chịu bệnh tật rất tốt và chất lượng thịt thơm ngon hơn các giống lợn khác nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

23/07/2014
Tỷ Phú Lê Văn Hồng Khởi Đầu Sự Nghiệp Từ 1 Ngư Phủ Tỷ Phú Lê Văn Hồng Khởi Đầu Sự Nghiệp Từ 1 Ngư Phủ

Từ một người làm công trên những chuyến tàu đánh bắt hải sản (HS) đã trở thành một ông chủ doanh nghiệp với hơn 10 chiếc tàu đánh bắt HS công suất lớn. Đó là ông Lê Văn Hồng, Phường 2, TP. Mỹ Tho, chủ đội tàu khai thác HS ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

05/08/2014
Sử Dụng Phế Phẩm Cây Cao Su, Cây Mì Làm Cơ Chất Trồng Nấm Bào Ngư Sử Dụng Phế Phẩm Cây Cao Su, Cây Mì Làm Cơ Chất Trồng Nấm Bào Ngư

Với mục tiêu đưa những tiến bộ khoa học công nghệ vào đời sống nhằm khai thác có hiệu quả những lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn lao động, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Tây Ninh đã thực hiện đề tài “Ứng dụng công nghệ nghiền phế phẩm cây cao su, mì làm cơ chất trồng nấm bào ngư”.

23/07/2014
Rừng Gỗ Quý Tiền Tỷ Của Lâm Tặc Hoàn Lương Rừng Gỗ Quý Tiền Tỷ Của Lâm Tặc Hoàn Lương

Từ một “lâm tặc”, anh Hồ Ngọc Quang (52 tuổi) ở thôn Tân An, xã Tịnh Đông (Sơn Tịnh) đã trở thành vua rừng khi sở hữu hơn 20ha keo và hàng ngàn cây gỗ quý như sao đen, xà cừ, dầu, lác hoa…

23/07/2014