Không Kinh Doanh Trái Cây Đông Lạnh Trung Quốc

Trước thông tin sản phẩm trái cây đông lạnh đóng gói xuất phát từ Trung Quốc có liên quan đến các trường hợp bị nhiễm viêm gan siêu vi A, ngày 27/2, ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước không những không kinh doanh những mặt hàng này mà 100% các mặt hàng tươi sống, trái cây đang bán trên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cũng hoàn toàn không có hàng Trung Quốc.
Mặc dù đầu năm thị trường bị thiếu một số mặt hàng nông sản đặc trưng như dưa leo, cải và rau củ, nhưng do phối hợp tốt với các nhà vườn tại Đà Lạt và TPHCM chủ động chuẩn bị lượng tốt từ trước Tết, nên siêu thị vẫn có đủ hàng để giảm giá đầu năm. Đặc biệt, một số loại nông sản như khoai tây, cà rốt, salad mỡ, dưa leo... có giá rẻ hơn thị trường từ 4.000 đến 13.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Lúc 8 giờ ngày 6/12 tại Công viên đá Nhật Rin Rin Park, Cty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Nhật Bản - GK Organic sẽ tổ chức hội thảo “Ứng dụng các sản phẩm sinh học thông minh phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao”.

Hàng chục tấn thức ăn chăn nuôi không nằm trong danh mục cho phép, hết hạn sử dụng vẫn được công ty Tino pha trộn rồi phân phối ra thị trường.

Trong những năm gần đây, mô hình nuôi cá bống tượng ở xã Tân Thành, TP Cà Mau đang phát triển mạnh, nhiều hộ nuôi thành công và đạt hiệu quả kinh tế khá cao. Mô hình giúp nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình, đồng thời đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi địa phương.

20 năm trước, già làng Vỗ Thư đã không quản khó nhọc vào rừng tìm nhặt hạt cây bời lời về gieo trồng.

Trước tình hình cá nuôi lồng bè chết hàng loạt gần khu vực Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn để người dân an tâm nuôi trồng thủy sản.