Khoai Lang Tím Nhật Tiếp Tục Giảm Còn 290.000 Đ/tạ

Sau khi giảm xuống ở mức giá 350.000 đ/tạ vào tuần trước, đầu tuần này ở Vĩnh Long, giá khoai lang lang tím Nhật (củ từ 50g trở lên) tiếp tục giảm còn 290.000 đ/tạ đối với khoai đẹp, khoai “xấu hơn” 220.000 đ/tạ, khoai dạt giá 5.000 - 10.000 đ/tạ.
Các giống khoai khác như khoai sữa, khoai đỏ hiện 160.000 đ/tạ, khoai trắng 270.000 đ/tạ. So với chừng 1 tháng trước, giá khoai đã giảm từ 100.000- 250.000 đ/tạ.
Theo một số hộ trồng khoai, năng suất mùa này khoảng 50 tạ/công, chi phí khoảng 10 triệu đồng/công.
Có thể bạn quan tâm

Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau vừa ra thông báo phân tích, đánh giá một số nguyên nhân giá tôm nguyên liệu giảm mạnh trong tuần qua. Qua đó cho thấy, tuần qua thị trường không biến động lớn, giá tôm nguyên liệu giảm mạnh là do tâm lý người mua và người bán.

Trong hàng loạt những cây được ông cứu có đại lão cổ thụ trên 300 năm tuổi còn “đẻ” ra hậu duệ, có trung lão cổ thụ ốm thập tử nhất sinh,..

Tính đến hết tháng 2/2014, XK chả cá và surimi sang Nhật Bản đã tăng trưởng trên 60% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái tương ứng 3,6 triệu USD.

Tỉnh Bình Định vừa cấp phép triển khai thí điểm mô hình đánh bắt cá ngừ đại dương theo chuỗi từ khai thác đến thu mua và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản cho 5 hộ dân địa phương.

Đây là mục tiêu được đặt ra tại Đề án khung sản phẩm quốc gia "Sản phẩm cá da trơn Việt Nam chất lượng cao và các sản phẩm chế biến từ cá da trơn” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng.