Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khan Nguồn Cung, Trăn Tăng Giá

Khan Nguồn Cung, Trăn Tăng Giá
Ngày đăng: 21/05/2014

Bà con nuôi trăn đất ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết, giá trăn đã tăng trở lại sau nhiều tháng sụt giảm. Hiện, trăn nuôi lấy da đạt mức 320.000 đồng/kg (loại 40 kg/con trở lên), trăn lấy thịt giá 250.000-270.000 đồng/kg (6kg trở lên), tăng trung bình từ 20.000-30.000 đồng/kg.

Với giá này thì người nuôi trăn đảm bảo thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên, do đàn trăn trên địa bàn còn chưa đến đợt xuất bán, nên lượng trăn trên thị trường khá khan hiếm. Dự đoán trong những ngày tới, thị trường trăn đất sẽ còn biến động theo chiều hướng tăng giá nhẹ.

Bà Phạm Ngọc Hương, Trưởng ấp Xẻo Vông C, xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, cho biết: "Để tìm hướng đi bền vững cho người nuôi trăn thì địa phương đã cho thành lập Hợp tác xã (HTX) nuôi trăn với 12 thành viên. Trong đó, các xã viên phải đảm bảo điều kiện đàn trăn có số lượng từ 500-1.000 con. Chủ nhiệm HTX được bầu chọn là ông Dương Văn Nhu, ở ấp Xẻo Vông C, xã Hiệp Lợi (thị xã Ngã Bảy)".


Có thể bạn quan tâm

Xử Lý Nghiêm Phân Bón Lá Ghi Sai Công Dụng Xử Lý Nghiêm Phân Bón Lá Ghi Sai Công Dụng

Trên nhãn ghi ức chế bệnh VL-LXL là sai bản chất của phân bón lá. Cần phải khẳng định không có một loại phân bón nào đi làm chức năng thuốc BVTV.

25/04/2014
Giá Ớt Giá Ớt "Sớm Nắng Chiều Mưa"

Giá ớt liên tục giảm, ngày càng sâu. Người trồng ớt không thể ngờ có lúc ớt chỉ còn 1.500 - 2.000đ/kg như bây giờ. Ớt Bình Định đang bị bỏ mặc chín đỏ ngoài đồng không có người thu hái...

25/04/2014
Đậu Cô Ve Lãi Khá Đậu Cô Ve Lãi Khá

Với giá bán ổn định 20.000 đ/kg, mỗi sào đậu cô ve leo cho thu từ 6,5 - 7 triệu đồng, sau khi trừ chi phí còn lãi 4 - 5 triệu đồng.

25/04/2014
Xoài Ảm Đạm Xoài Ảm Đạm

Hiện nay, các tỉnh miền Tây nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng đang bước vào mùa thu hoạch xoài. Tuy nhiên, giá xoài giảm mạnh khiến nhiều nhà vườn thất thu nặng.

25/04/2014
Nguy Cơ Khan Hiếm Ca Cao Đến Năm 2020 Nguy Cơ Khan Hiếm Ca Cao Đến Năm 2020

Báo cáo của Tổ chức Ca cao quốc tế (ICO) cho thấy, nhu cầu chocolate ngày càng tăng ở châu Á, đặc biệt ở Trung Quốc, đang chất thêm áp lực cho cuộc khủng hoảng thiếu ca cao trên toàn cầu, đồng thời có nguy cơ đẩy giá chocolate tăng cao trong những năm tới.

25/04/2014