Khan Nguồn Cung, Trăn Tăng Giá

Bà con nuôi trăn đất ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết, giá trăn đã tăng trở lại sau nhiều tháng sụt giảm. Hiện, trăn nuôi lấy da đạt mức 320.000 đồng/kg (loại 40 kg/con trở lên), trăn lấy thịt giá 250.000-270.000 đồng/kg (6kg trở lên), tăng trung bình từ 20.000-30.000 đồng/kg.
Với giá này thì người nuôi trăn đảm bảo thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên, do đàn trăn trên địa bàn còn chưa đến đợt xuất bán, nên lượng trăn trên thị trường khá khan hiếm. Dự đoán trong những ngày tới, thị trường trăn đất sẽ còn biến động theo chiều hướng tăng giá nhẹ.
Bà Phạm Ngọc Hương, Trưởng ấp Xẻo Vông C, xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, cho biết: "Để tìm hướng đi bền vững cho người nuôi trăn thì địa phương đã cho thành lập Hợp tác xã (HTX) nuôi trăn với 12 thành viên. Trong đó, các xã viên phải đảm bảo điều kiện đàn trăn có số lượng từ 500-1.000 con. Chủ nhiệm HTX được bầu chọn là ông Dương Văn Nhu, ở ấp Xẻo Vông C, xã Hiệp Lợi (thị xã Ngã Bảy)".
Có thể bạn quan tâm

Với chủ đề “An sinh xã hội và nông nghiệp: Phá vỡ vòng xoáy đói nghèo” nhân Ngày Lương thực thế giới 16.10 năm nay, các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo các quốc gia đã đặt mục tiêu và hy vọng, “vòng xoáy” đói nghèo sẽ được chấm dứt trong tương lai.

Vụ thu đông này, giống dưa lê Kim cô nương mang lại mùa vàng cho bà con xã Tân Hưng (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) khi bán được giá 17.000 đ/kg tại ruộng.

Bạn đọc Hoàng Thị Liễu, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn hỏi: Chính phủ vừa ban hành chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020.

Chính vụ, hồng Đà Lạt rớt giá kỷ lục còn 2.000-3.000 đồng/kg, nhiều người dân để quả chín rụng, chặt bỏ. Trong khi đó, lượng hồng Trung Quốc nhập về Việt Nam lại tăng đột biến.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu năm nay là 126 "cô bò" khỏe mạnh cho nhiều sữa.