Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kết tinh muối trên nền bạt giúp tăng năng suất 25%

Kết tinh muối trên nền bạt giúp tăng năng suất 25%
Ngày đăng: 25/09/2015

Sản xuất muối áp dụng công nghệ kết tinh trên nền bạt HDPE.

Cụ thể, công ty đã áp dụng công nghệ này cho 37ha sản xuất muối, sản lượng bình quân đạt 2.200 tấn/ha, tăng 25% so với công nghệ kết tinh cũ.

Thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư thêm 20ha theo công nghệ này. Công nghệ tiên tiến này vừa giúp tăng năng suất, vừa đảm bảo được chất lượng hạt muối.


Có thể bạn quan tâm

Bưởi da xanh Sông Xoài được chứng nhận VietGAP cơ hội để mở rộng thị trường Bưởi da xanh Sông Xoài được chứng nhận VietGAP cơ hội để mở rộng thị trường

Ngày 14-10, tại xã Sông Xoài (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), Sở KH-CN phối hợp với Trung tâm nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ tổ chức trao giấy chứng nhận VietGAP cho 12 hộ với 12,5ha bưởi da xanh của HTX Bưởi da xanh Sông Xoài.

19/10/2015
Doanh nghiệp săn chuối làm hàng Tết nông dân mừng rơn vì được giá Doanh nghiệp săn chuối làm hàng Tết nông dân mừng rơn vì được giá

Những ngày qua, người trồng chuối ở huyện U Minh (Cà Mau) vui ra mặt khi giá mặt hàng này liên tục tăng mạnh. Đáng nói, việc trồng chuối không phải bón phân, xịt thuốc và mỗi đợt thu hoạch chỉ cách nhau chừng hơn 1 tháng nên người dân có lợi nhuận cao.

19/10/2015
Những đại gia trên từng trang báo Những đại gia trên từng trang báo

Chỉ nuôi con gà, con lợn, trồng trọt hay thả cá, nhưng đã có không ít nông dân đã trở thành những tỷ phú, thậm chí là “đại gia”. Suốt gần 1 năm phát động và tổ chức, Cuộc thi viết Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ 2, đã có rất nhiều “đại gia” nông dân xuất hiện trên Báo Nông Thôn Ngày Nay.

19/10/2015
Đơn Dương huyện có 6.400 nông dân giỏi Đơn Dương huyện có 6.400 nông dân giỏi

Mới đây, huyện Đơn Dương đã chính thức được công nhận là huyện nông thôn mới (NTM) của tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là huyện NTM đầu tiên của khu vực Tây Nguyên.

19/10/2015
Biến bãi hoang ven sông thành vườn lan tiền tỷ Biến bãi hoang ven sông thành vườn lan tiền tỷ

Từ vốn vay hỗ trợ lãi suất làm nông nghiệp đô thị của TP.HCM, anh Nguyễn Văn Nhật (ấp 1, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi) đã mạnh dạn đầu tư cải tạo bãi hoang ven sông Sài Gòn để trồng hoa lan.

19/10/2015